Bình Dương thông tin về 2 người tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2

Bình Dương thông tin về 2 người tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Chiều 26/10, Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết cả hai trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2 đã có kết quả âm tính lần 1.  

Chiều ngày 26/10, Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết cả hai trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2 đã có kết quả âm tính lần 1. Kết quả này được Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh thông báo sau khi xét nghiệm COVID-19 của 2 trường hợp tiếp xúc gần với ông JK.H., quốc tịch Nhật Bản. 

Trước đó, ông JK. H. sinh sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương khi trở về Nhật Bản và làm test nhanh COVID-19 thì có kết quả xét nghiệm dương tính.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương lập tức đã triển khai các biện pháp giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 2 người tiếp xúc gần với ông JK.H. Cụ thể vào tối ngày 21/10, ông JK.H. có ngồi ăn tối cùng 2 người khác tại một quán ăn ở phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một.

Cả 2 trường hợp nghi ngờ này được cách ly tập trung tại Trung tâm y tế thành phố Thuận An, tình trạng sức khỏe bình thường, không có biểu hiện triệu chứng, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết, từ đầu mùa dịch đến nay, Bình Dương có 3.497 trường hợp nghi ngờ được xét nghiệm COVID-19; trong đó có 6 trường hợp dương tính là kiều bào, lao động, du học sinh từ nước ngoài về nước được cách ly sau khi xuống sân bay. Còn lại 3.491 trường hợp âm tính với SASR-CoV-2. Hiện tại Bình Dương chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVD-19 trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Chồng trẻ 'thả mồi' khiến gái phục vụ chòi câu ôm bầu rồi tìm đến tận nhà đòi 'quyền lợi'

TPO - Tối thứ 7 tuần rồi có một cô gái trẻ, thời trang, son phấn bắt mắt đến nhà khóc lóc ầm ĩ rằng cô là nhân viên phục vụ ở chòi câu, bấy lâu nay chồng tôi mồi chài quyến rũ, hứa hẹn cho cô danh phận nên cô cả tin đã trao gửi cho chồng tôi, để giờ cái thai trong bụng đã gần 3 tháng.
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.