Bình Dương lần đầu xử lý vi phạm bằng cách dán tem lên xe

Bình Dương lần đầu xử lý vi phạm bằng cách dán tem lên xe
TPO - Công an tỉnh Bình Dương ra quân thực hiện dán tem thông báo lỗi đề nghị chủ phương tiện vi phạm đến công an làm việc thay vì xử lý trực tiếp tại chỗ như trước. Việc xử lý vi phạm luật giao thông này được nhiều nước trên thế giới áp dụng rất hiệu quả.

Ngày 24/12, thượng tá Trương Minh Cảnh, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương cho PV Tiền Phong biết, đơn vị vừa ra quân thực hiện xử lý các phương tiện vi phạm bằng cách dán tem thông báo lỗi lên xe để chủ phương tiện tự đến trụ sở công an làm việc.

Thượng tá Cảnh cho biết thêm, đối với các phương tiện vi phạm bị dán têm thông báo lỗi sẽ phải đến trụ sở công an (ghi trên tem) để làm việc trong vòng 15 ngày làm việc. Hết thời hạn ghi trên tem, chủ phương tiện vẫn chưa đến làm việc thì công an địa phương sẽ tiếp tục gửi thông báo đến tận nhà.

Bình Dương lần đầu xử lý vi phạm bằng cách dán tem lên xe ảnh 1 Bình Dương lần đầu tiên áp dụng hình thức xử lý phương tiện vi phạm bằng cách dán tem báo lỗi

Đồng thời, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương sẽ làm việc với các đơn vị đăng kiểm để không thực hiện đăng kiểm đối với các phương tiện vi phạm chưa đến xử lý. Khi lực lượng chức năng phát hiện xe không đăng kiểm cộng với lỗi vi phạm luật giao thông ban đầu làm căn cứ tăng nặng hình phạt.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương cho hay, thời gian qua rất nhiều xe ô tô, xe tải, container đậu ngoài đường gây tai nạn và cản trở giao thông. Lực lượng làm nhiệm vụ khó xử lý khi không có chủ phương tiện ở xe.

Trong ngày ra quân, lực lượng chức năng tập trung xử lý chính các phương tiện xe đầu kéo, xe vận tải chở vật liệu khoáng sản, chủ yếu là lỗi vi phạm liên quan đến hành vi đậu đỗ không đúng nơi quy định.

Điểm đường đầu tiên thực hiện dán tem xe vi phạm là toàn tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn, nơi liên tục xảy ra tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông. Sau đó sẽ triển khai các tuyến đường trên địa bàn Bình Dương.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.