Đua xe trái phép, CSGT TPHCM ngăn chặn ra sao?

TPO - Lãnh đạo Phòng CSGT TPHCM cho biết, lực lượng CSGT tổ chức diễn tập phòng chống đua xe với công an địa phương để có giải pháp xử lý tình trạng tụ tập, đua xe trái phép. Đồng thời trinh sát trên không gian mạng, theo dõi trong các nhóm chát kín để kịp thời triển khai lực lượng ngăn chặn...

Liên quan đến thực trạng thanh thiếu niên tụ tập, lôi kéo đua xe trái phép trong thời gian qua trên địa bàn TPHCM, Trung tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng Phòng CSGT ĐS-ĐB (PC08-Công an TPHCM) cho biết, hiện CSGT TPHCM có hai nhóm phản ứng nhanh được bố trí ở khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái nhằm xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến giao thông ở những khu vực phức tạp này. 

 Clip CSGT TPHCM phòng chống đua xe trái phép trên địa bàn TPHCM. Video Văn Minh - Ngô Bình

Được biết thời gian qua, Công an TPHCM đã tăng cường lực lượng trong tổ 363, thay đổi thời gian hoạt động của lực lượng này cho phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời xây dựng lực lượng cộng tác viên bí mật để kịp thời hỗ trợ lực lượng cảnh sát trong phòng chống đua xe trái phép trên địa bàn thành phố.

Đua xe trái phép, CSGT TPHCM ngăn chặn ra sao? ảnh 1 Từ đây đến cuối năm, CSGT tăng cường phòng chống đua xe trái phép. 

Theo lãnh đạo Phòng CSGT TPHCM, hiện nay trên địa bàn thành phố có 6 cụm trưởng phòng chống đua xe. Các cụm trưởng này được GĐ Công an chỉ định là các trưởng quận huyện. Bên cạnh đó, CSGT TPHCM sẽ nhận dạng các đối tượng, biển số xe từ hệ thống camera an ninh thông minh trên địa bàn thành phố, từ đó cung cấp hình ảnh, biển số các phương tiện, đối tượng tham gia đua xe trái phép để xử lý nghiêm.

Đua xe trái phép, CSGT TPHCM ngăn chặn ra sao? ảnh 2 Trung tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng Phòng CSGT ĐS-ĐB (PC08-Công an TPHCM).

“Hiện nay CSGT TPHCM tổ chức diễn tập phòng chống đua xe với công an địa phương để có giải pháp xử lý tình trạng tụ tập, đua xe trái phép. Đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM để trinh sát trên không gian mạng, theo dõi trong các nhóm chát kín để kịp thời triển khai lực lượng ngăn chặn tình trạng rủ rê, lôi kéo tụ tập đua xe”, trung tá Nguyễn Văn Bình cho biết.

Trước đó, đầu tháng 12, nhiều thanh thiếu niên ở TPHCM tụ tập lôi kéo đi đua xe trái phép trên các tuyến đường. Trong đó ngày 5/12, hàng trăm thanh thiếu niên tụ tập nẹt pô, lạng lách đánh võng trên quốc lộ 1A (đoạn qua quận Thủ Đức, Quận 9). Các quái xế bốc đầu, xe phóng vun vút trên đường.

Một ngày sau (6/12), hàng trăm quái xế tụ tập trên đường Trần Văn Giàu (huyện Bình Chánh) để đua xe trái phép, gây náo loạn cả con đường. Các quái xế nẹt pô, thi thố so kè tốc độ khiến người đi đường khiếp sợ.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT TPHCM đã phối hợp với công an các quận huyện vây bắt, xử lý những quái xế này. Tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép mới được lắng xuống trong những ngày qua.

MỚI - NÓNG