Binh đoàn 16 chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Binh đoàn 16 thường tổ chức khám bệnh miễn phí cho dân.
Binh đoàn 16 thường tổ chức khám bệnh miễn phí cho dân.
TPO - Theo chủ trương của Tổng cục Chính trị Quân đội, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 16 chuẩn bị triển khai chương trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tại xã Đa Kia và Phước Minh huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước.

Hoạt động này nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của quân đội đối với cán bộ nhân dân địa phương, đặc biệt đối với các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, góp phần củng cố tăng cường tình đoàn kết quân dân .

Dự kiến, trong 2 ngày 25-26/7/2014, Binh đoàn 16 sẽ tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho khoảng 1.000 người trên địa bàn 2 xã Đa Kia và Phước Minh huyện Bù Gia Mập.

Thăm hỏi các gia đình, đối tượng chính sách, đối tượng có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó, tặng 20 suất quà trị giá 300 nghìn đồng/suất ; Tặng trang thiết bị y tế trị giá 20 triệu đồng cho trạm y tế xã Phước Minh; Tổ chức tuyên truyền cho nhân dân về nếp sống vệ sinh khoa học, vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh môi trường và dân số kế hoạch hóa gia đình.

Triển khai tư vấn sức khỏe cho người dân theo hệ thống tổng đài của Tập đoàn Viettel viễn thông Quân đội; Giao lưu văn hóa văn nghệ với đoàn viên thanh niên xã Đa Kia. Tổng chi phí chương trình dự kiến 200 triệu đồng, trong đó chi nhánh Viettel bảo đảm 60%, phần còn lại trích từ nguồn ngân sách của Bệnh viện quân dân y Binh đoàn 16.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.