Bình Định: Dân chặn đường xe doanh nghiệp vì… 'ăn no' bụi

TPO - Ngày 17/7 nhiều hộ dân thuộc tổ 9A, khu vực 7, phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, Bình Định) đã dàn ghế đá, rào chắn và một số vật dụng khác chắn ngang đường lên Khu công nghiệp Long Mỹ để phản đối tình trạng xe chở đất, cát và vật liệu xây dựng gây bụi bặm không thể chịu đựng thêm được nữa.

Thời gian qua, đoạn đường từ quốc lộ 1A đi lên Khu công nghiệp Long Mỹ bị hư hỏng nặng, trong khi đó lưu lượng xe tải lưu thông trên tuyến đường này ngày một tăng gây bụi bặm, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của người dân khu vực.

Trước đó, người dân đã nhiều lần phản ánh tình trạng trên nhưng chính quyền địa phương chưa giải quyết dứt điểm, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Bình Định: Dân chặn đường xe doanh nghiệp vì… 'ăn no' bụi ảnh 1 Người dân lập rào chắn phản đối xe doanh nghiệp gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường. Ảnh: Tr. Định
Bình Định: Dân chặn đường xe doanh nghiệp vì… 'ăn no' bụi ảnh 2 Người dân đem nhiều dụng gia đình từ bàn ghế… ra chặn đoàn xe gây bụi bặm, ô nhiễm. Ảnh: Tr. Định
Bình Định: Dân chặn đường xe doanh nghiệp vì… 'ăn no' bụi ảnh 3 Photo: ..
Bình Định: Dân chặn đường xe doanh nghiệp vì… 'ăn no' bụi ảnh 4 Khung cảnh hỗn loạn tại tuyến đường này. Ảnh: Tr.Định

“Hàng ngày có đủ các loại xe chạy trên con đường này. Chúng tôi đã sống trong cảnh bụi bặm hơn 2 năm rồi nhưng chưa thấy ai giải quyết cả. Mặc dù trước đó chúng tôi cũng phản ánh tình trạng này lên chính quyền địa phương nhưng họ hẹn hết lần này đến lần khác và không giải quyết giải quyết dứt điểm, bụi bặm hằng ngày người dân chúng tôi ở đây “ăn đủ” – bà Huỳnh Thị Ngọc Thu, người dân tại đây, bức xúc.

Bà Võ Thị Vĩnh Hà (47 tuổi) cho biết thêm: “Trước kia cũng thấy họ tưới nước khi lưu thông qua lại nhưng 2 năm trở lại đây thì không còn thấy nữa. Người dân chúng tôi ở đây ăn ngủ với bụi cũng mệt rồi”.

Được biết, lãnh đạo chính quyền và các ban ngành, đoàn thể phường Bùi Thị Xuân cũng đã tiến hành kiểm tra thực tế, đề nghị các công ty vận chuyển đất cát (Công ty TNHH DV Đức Thọ, Công ty xây dựng Tấn Thành, Công ty Như Ý, Công ty XD Thanh Huy và các doanh nghiệp sản xuất, hoạt động tại Khu công nghiệp Long Mỹ) khắc phục bụi bẩn, tưới nước hằng ngày để giảm ô nhiễm môi trường khi xe doanh nghiệp ra vào. Tuy nhiên mọi việc vẫn như cũ.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.