Bình Định chỉ đạo sơ tán người dân vùng trũng trước dự báo bão đổ bộ

Lãnh đạo tỉnh Bình Định đi kiểm tình hình ứng phó bão. Ảnh: Tr.Định
Lãnh đạo tỉnh Bình Định đi kiểm tình hình ứng phó bão. Ảnh: Tr.Định
TPO - Sáng 30/10, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định và các sở, ngành trong tỉnh đã đi kiểm tra tình hình ứng phó với bão lũ trước dự bán bão đổ bộ vào.

Hiện tỉnh Bình Định đang chỉ đạo tập trung sơ tán, di dời các hộ dân ở vùng trũng ven sông, ven biển ở các huyện như: Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Tuy Phước và Phù Cát đến vùng cao trú tránh bão, lũ an toàn. Không cho tàu thuyền ra vào. Các trường học trên địa bàn chủ động cho học sinh nghỉ học từ chiều 30/10 đến hết ngày 31/10.

Ông Trần Hữu Tường – Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước cho biết, huyện có gần 1500 hộ với 4800 nhân khẩu thuộc diện phải sơ tán khi cần thiết.

UBND huyện đã chuẩn bị phương tiện, lực lượng để hỗ trợ, sơ tán dân kịp thời người dân về nơi cao ráo để bảo đảm tính mạng. Đồng thời, huyện cũng chỉ đạo các địa phương triển khai các biện pháp để đảm bảo để đối phó với cơn bão số 5.

“Huyện cũng đã điều động các lực lượng bộ đội, công an cùng với toàn bộ ca nô của các lực lượng trực 24/24 sẵn sàng giúp dân ở những vùng ngập nặng. Ngoài ra, huyện cũng đã chuẩn bị các dụng cụ phương tiện để xử lý các đoạn đê nếu tràn, xói lỡ. Vì Tuy Phước là rốn lũ nên huyện rất tập trung cho công tác này”, ông Tường cho biết.

Đối những tàu thuyền còn chưa vào bờ kịp thời để tránh bão, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã yêu cầu khẩn trương vào những nơi an toàn, gần nhất để trú ấn. Theo như báo cáo, hiện tỉnh Bình Định còn khoảng 90 chiếc chưa kịp thời vào bờ. 

Theo ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, rút kinh nghiệm những năm trước, tỉnh sẽ thực hiện phương chậm chỗ. Làm sao kịp thời cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân, không để người dân thiếu trong thời gian tới, sau khi bão đổ bộ vào.

“Các địa phương cần chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm để kịp thời cung ứng cho người dân khi bão đổ bộ vào”, ông Dũng đề nghị.

Bình Định chỉ đạo sơ tán người dân vùng trũng trước dự báo bão đổ bộ ảnh 1 Bình Định cũng đã ban hành văn bản về việc cấm biển để đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền. Ảnh: Tr.Định

Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định cũng đã ban hành văn bản về việc cấm biển để đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền.

Tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bình Định: Trong 2 ngày 30-31/10, khu vực tỉnh Bình Định có mưa rất to (Tổng lượng mưa 300-400mm/đợt, có nơi 400-600mm/đợt). Cảnh báo từ ngày 4-5/11, mưa lớn có khả năng xuất hiện trở lại ở tỉnh Bình Định.

Từ ngày hôm nay 30/10 trở đi các sông trong tỉnh khả năng xuất hiện một đợt lũ, mực nước đỉnh lũ trên các sông khả năng ở mức báo động 2 đến 3, có nơi trên mức báo động 3. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt sâu ở hạ lưu các sông trong tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.