Bill Gates vẫn giữ ngôi vị người giàu nhất hành tinh

Quỹ Bill & Melinda đang quản lý số tiền từ thiện lên tới 40 tỷ USD
Quỹ Bill & Melinda đang quản lý số tiền từ thiện lên tới 40 tỷ USD
Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates tiếp tục giữ vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản có tổng trị giá lên tới 87,4 tỷ USD, theo xếp hạng mới nhất của Wealth-X.

Theo bảng xếp hạng 50 người giàu nhất của Wealth-X, Bill Gates liên tục nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới suốt từ khi cổ phiếu của Microsoft được niêm yết vào năm 1986. Và từ đó, Gates càng ngày càng giàu hơn khi phần mềm của công ty Microsoft trở thành một phần tất yếu trên máy tính trên toàn thế giới.

Với khối tài sản có trị giá lên tới 87,4 tỷ USD, Gates có tài sản nhiều hơn Amancio Ortega – người giàu thứ 2 thế giới, sở hữu thương hiệu thời trang nối tiếng của Tây Ban Nha Zara – 20 tỷ USD.

Mặc dù đã cam kết cho đi một nửa tài sản của mình, số tiền Gate cho đi đến nay đã hơn 27 tỷ USD – khiến Gates trở thành người hào phóng nhất quả đất. Tuy nhiên, Gates vẫn kiếm tiền nhanh hơn số tiền ông cho đi.

“Tiền bạc không có ích gì với tôi trừ một số trường hợp. Tiền giúp tôi xây dựng tổ chức và mang các nguồn lực đến với những người nghèo nhất thế giới,” Gates nói.

Từ khi rút khỏi vị trí CEO của Microsoft năm 2000, Gates tập trung phần lớn thời gian và tâm huyết cho công tác thiện nguyện. Gates và vợ của mình là Melinda đang vận hành một trong những tổ chức từ thiện quyền lực nhất thế giới, quản lý tổng số tiền quyên góp từ thiện lên tới 40 tỷ USD.

Quỹ Bill & Melinda thường xuyên trao tặng hàng triệu USD cho các dự án phát triển nông nghiệp, cứu trợ khẩn cấp, nghèo đô thị, sức khỏe toàn cầu và giáo dục.

Năm 2014, quỹ này đã trao tặng số tiền lớn nhất từ trước tới giờ - tặng 50 triệu USD cho chiến dịch phòng chống dịch Ebola ở Tây Phi.

Gates là một trong 29 người Mỹ và một trong 12 tỷ phú công nghệ có tên trong danh sách 50 người giàu nhất hành tinh năm 2016.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Xăng dầu là một trong những mặt hàng gây sức ép lên lạm phát khi giá mặt hàng này tăng

Nguy cơ lạm phát tăng cao trở lại

TP - Từ đầu năm 2021 tới nay, nhiều mặt hàng từ thiết yếu cho sinh hoạt đến nguyên vật liệu xây dựng đều tăng giá khiến chỉ số giá tiêu dùng tăng. Cùng với đó, tiền vào chứng khoán tăng mạnh, vàng, bất động sản tăng giá khiến nguy cơ bong bóng tài sản trở lại.
'Đại gia' góp vốn 500.000 tỷ đồng: Làm đột biến dữ liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư

'Đại gia' góp vốn 500.000 tỷ đồng: Làm đột biến dữ liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư

TPO - Hai doanh nghiệp do ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu thành lập đã làm vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong 5 tháng đầu năm 2021 của Bộ Kế hoạch Đầu tư tăng 102,4% so với cùng kỳ năm 2020.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách