Bill Gates vẫn giữ ngôi vị người giàu nhất hành tinh

Quỹ Bill & Melinda đang quản lý số tiền từ thiện lên tới 40 tỷ USD
Quỹ Bill & Melinda đang quản lý số tiền từ thiện lên tới 40 tỷ USD
Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates tiếp tục giữ vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản có tổng trị giá lên tới 87,4 tỷ USD, theo xếp hạng mới nhất của Wealth-X.

Theo bảng xếp hạng 50 người giàu nhất của Wealth-X, Bill Gates liên tục nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới suốt từ khi cổ phiếu của Microsoft được niêm yết vào năm 1986. Và từ đó, Gates càng ngày càng giàu hơn khi phần mềm của công ty Microsoft trở thành một phần tất yếu trên máy tính trên toàn thế giới.

Với khối tài sản có trị giá lên tới 87,4 tỷ USD, Gates có tài sản nhiều hơn Amancio Ortega – người giàu thứ 2 thế giới, sở hữu thương hiệu thời trang nối tiếng của Tây Ban Nha Zara – 20 tỷ USD.

Mặc dù đã cam kết cho đi một nửa tài sản của mình, số tiền Gate cho đi đến nay đã hơn 27 tỷ USD – khiến Gates trở thành người hào phóng nhất quả đất. Tuy nhiên, Gates vẫn kiếm tiền nhanh hơn số tiền ông cho đi.

“Tiền bạc không có ích gì với tôi trừ một số trường hợp. Tiền giúp tôi xây dựng tổ chức và mang các nguồn lực đến với những người nghèo nhất thế giới,” Gates nói.

Từ khi rút khỏi vị trí CEO của Microsoft năm 2000, Gates tập trung phần lớn thời gian và tâm huyết cho công tác thiện nguyện. Gates và vợ của mình là Melinda đang vận hành một trong những tổ chức từ thiện quyền lực nhất thế giới, quản lý tổng số tiền quyên góp từ thiện lên tới 40 tỷ USD.

Quỹ Bill & Melinda thường xuyên trao tặng hàng triệu USD cho các dự án phát triển nông nghiệp, cứu trợ khẩn cấp, nghèo đô thị, sức khỏe toàn cầu và giáo dục.

Năm 2014, quỹ này đã trao tặng số tiền lớn nhất từ trước tới giờ - tặng 50 triệu USD cho chiến dịch phòng chống dịch Ebola ở Tây Phi.

Gates là một trong 29 người Mỹ và một trong 12 tỷ phú công nghệ có tên trong danh sách 50 người giàu nhất hành tinh năm 2016.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến "Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19" ngày 14/5, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đề nghị thành lập tổ công tác liên ngành giải quyết các vấn đề phát sinh khi có vướng mắc, nhất là tại các cửa khẩu. Đặc biệt, các địa phương phải tiếp tục xây dựng phương án tiêu thụ cụ thể, tránh để tình trạng ứ đọng nông sản cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng. 
Thay vì xem xét giảm thuế với thép nhập khẩu, Bộ Tài chính đề nghị xem xét giảm thuế phòng vệ thương mại. Ảnh: Như Ý.

Bộ Tài chính đề nghị xem xét cẩn trọng giảm thuế để bình ổn giá thép

TPO - Trước việc giá thép, đặc biệt thép xây dựng trong nước tăng cao thời gian gần đây, Bộ Công Thuơng đề nghị Thủ tướng xem xét điều chỉnh chính sách thuế với thép nhập khẩu để điều tiết giá trên thị trường. Nhưng Bộ Tài chính nêu quan điểm xem xét giảm thuế nhập khẩu với thép thành phẩm cần cẩn trọng.
Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

TPO - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp việc vận chuyển, tiêu thụ trở nên khó khăn, nhiều nông dân lo ngại sẽ không bán được nên giá nào cũng cho xuất chuồng. Đặc biệt, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong nhiều tháng qua, khiến người dân không chịu nổi đành bán tống, bán tháo, thậm chí bị các thương lái ép giá.