Bill Gates vẫn giữ ngôi vị người giàu nhất hành tinh

Quỹ Bill & Melinda đang quản lý số tiền từ thiện lên tới 40 tỷ USD
Quỹ Bill & Melinda đang quản lý số tiền từ thiện lên tới 40 tỷ USD
Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates tiếp tục giữ vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản có tổng trị giá lên tới 87,4 tỷ USD, theo xếp hạng mới nhất của Wealth-X.

Theo bảng xếp hạng 50 người giàu nhất của Wealth-X, Bill Gates liên tục nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới suốt từ khi cổ phiếu của Microsoft được niêm yết vào năm 1986. Và từ đó, Gates càng ngày càng giàu hơn khi phần mềm của công ty Microsoft trở thành một phần tất yếu trên máy tính trên toàn thế giới.

Với khối tài sản có trị giá lên tới 87,4 tỷ USD, Gates có tài sản nhiều hơn Amancio Ortega – người giàu thứ 2 thế giới, sở hữu thương hiệu thời trang nối tiếng của Tây Ban Nha Zara – 20 tỷ USD.

Mặc dù đã cam kết cho đi một nửa tài sản của mình, số tiền Gate cho đi đến nay đã hơn 27 tỷ USD – khiến Gates trở thành người hào phóng nhất quả đất. Tuy nhiên, Gates vẫn kiếm tiền nhanh hơn số tiền ông cho đi.

“Tiền bạc không có ích gì với tôi trừ một số trường hợp. Tiền giúp tôi xây dựng tổ chức và mang các nguồn lực đến với những người nghèo nhất thế giới,” Gates nói.

Từ khi rút khỏi vị trí CEO của Microsoft năm 2000, Gates tập trung phần lớn thời gian và tâm huyết cho công tác thiện nguyện. Gates và vợ của mình là Melinda đang vận hành một trong những tổ chức từ thiện quyền lực nhất thế giới, quản lý tổng số tiền quyên góp từ thiện lên tới 40 tỷ USD.

Quỹ Bill & Melinda thường xuyên trao tặng hàng triệu USD cho các dự án phát triển nông nghiệp, cứu trợ khẩn cấp, nghèo đô thị, sức khỏe toàn cầu và giáo dục.

Năm 2014, quỹ này đã trao tặng số tiền lớn nhất từ trước tới giờ - tặng 50 triệu USD cho chiến dịch phòng chống dịch Ebola ở Tây Phi.

Gates là một trong 29 người Mỹ và một trong 12 tỷ phú công nghệ có tên trong danh sách 50 người giàu nhất hành tinh năm 2016.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Cảng hàng không Chu Lai
Xã hội hóa đầu tư sân bay Chu Lai
TP - Sáng 2/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác có buổi khảo sát và làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam liên quan Đề án xã hội hóa đầu tư và khai thác Cảng hàng không (CHK) Chu Lai.
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ tháng 10 đến 12, ven biển Nam bộ sẽ xuất hiện 6 đợt triều cường. Đợt 1 từ 8 đến 11/10, đợt 2 từ 26 đến 31/10, đợt 3 từ 6 đến 12/11, đợt 4 từ 23 đến 29/11, đợt 5 từ 7 đến 11/12 và đợt 6 từ 21 đến 29/12.