Biểu dương Bí thư chi bộ thôn, bản tiêu biểu vùng Tây Bắc

Biểu dương Bí thư chi bộ thôn, bản tiêu biểu vùng Tây Bắc
TP - Sáng nay (24/9) tại Hòa Bình, Ban chỉ đạo Tây Bắc tổ chức Hội nghị biểu dương Bí thư chi bộ thôn, bản tiêu biểu của 12 tỉnh Tây Bắc và 2 huyện phía Tây của Thanh Hóa, Nghệ An.

Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc, và ông Ksor Phước – Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội, cùng 350 đại biểu là những bí thư chi bộ tiêu biểu nhất của các thôn, bản trong toàn vùng.

Tây Bắc hiện có dân số hơn 10 triệu người với hơn 30 dân tộc anh em cùng chung sống (chủ yếu là dân tộc thiểu số - chiếm hơn 63%) – một địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và đối ngoại.

Hiện toàn vùng đã có 9.400 Đảng bộ cơ sở (30.000 chi bộ thôn, bản); gần 100% thôn, bản có đảng viên. Những năm qua, kinh tế, xã hội, kết cấu hạ tầng được từng bước đầu tư xây dựng, tăng cường năng lực sản xuất, đời sống của người dân Tây Bắc đã được nâng lên đáng kể.

Năm 2013, Tây Bắc tăng trưởng GDP đạt 9,4%, thu nhập 21,5 triệu đồng/người, thu ngân sách hơn 21.000 tỷ đồng, và tỷ lệ hộ nghèo còn 22,5%.

Kết quả này có sự đóng góp quan trọng của hàng chục ngàn Bí thư chi bộ các thôn, bản - được khẳng định là những thủ lĩnh của vùng Tây Bắc trên mặt trận chống lại đói nghèo, lạc hậu và giữ vững ổn định chính trị, xã hội trên vùng đất khó của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG