Biểu dương Bí thư chi bộ thôn, bản tiêu biểu vùng Tây Bắc

Biểu dương Bí thư chi bộ thôn, bản tiêu biểu vùng Tây Bắc
TP - Sáng nay (24/9) tại Hòa Bình, Ban chỉ đạo Tây Bắc tổ chức Hội nghị biểu dương Bí thư chi bộ thôn, bản tiêu biểu của 12 tỉnh Tây Bắc và 2 huyện phía Tây của Thanh Hóa, Nghệ An.

Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc, và ông Ksor Phước – Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội, cùng 350 đại biểu là những bí thư chi bộ tiêu biểu nhất của các thôn, bản trong toàn vùng.

Tây Bắc hiện có dân số hơn 10 triệu người với hơn 30 dân tộc anh em cùng chung sống (chủ yếu là dân tộc thiểu số - chiếm hơn 63%) – một địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và đối ngoại.

Hiện toàn vùng đã có 9.400 Đảng bộ cơ sở (30.000 chi bộ thôn, bản); gần 100% thôn, bản có đảng viên. Những năm qua, kinh tế, xã hội, kết cấu hạ tầng được từng bước đầu tư xây dựng, tăng cường năng lực sản xuất, đời sống của người dân Tây Bắc đã được nâng lên đáng kể.

Năm 2013, Tây Bắc tăng trưởng GDP đạt 9,4%, thu nhập 21,5 triệu đồng/người, thu ngân sách hơn 21.000 tỷ đồng, và tỷ lệ hộ nghèo còn 22,5%.

Kết quả này có sự đóng góp quan trọng của hàng chục ngàn Bí thư chi bộ các thôn, bản - được khẳng định là những thủ lĩnh của vùng Tây Bắc trên mặt trận chống lại đói nghèo, lạc hậu và giữ vững ổn định chính trị, xã hội trên vùng đất khó của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".