'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/3, rất đông du khách thập phương đã về khu du lịch tâm linh Tam Chúc (Hà Nam) tham quan, du lịch, khiến các điểm bán vé và giao thông quanh khu vực bị quá tải.
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 1

Từng đoàn người chen chân chờ được mua vé thuyền, vé xe điện để tham quan khu du lịch tâm linh Tam Chúc.

'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 2

Theo ghi nhận, rất đông khách thập phương về tham quan, du lịch từ sáng sớm khiến các quầy bán vé luôn trong tình trạng quá tải. 

'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 3 'Biển người' đổ về chùa.
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 4
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 5 Từng dòng xe nối đuôi nhau đổ về chùa.
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 6
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 7 Với cảnh quan hấp dẫn, những năm gần đây, khu du lịch tâm linh Tam Chúc luôn thu hút rất đông du khách.
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 8 Một số du khách vẫn còn tâm lý chủ quan, không đeo khẩu trang khi đến chùa.
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 9

Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì phải chờ đợi mua vé hàng tiếng đồng hồ.

'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 10 Lực lượng chức năng căng mình điều tiết phân luồng giao thông từ xa.
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 11

Đến khoảng 14h cùng ngày, một người của Ban Quản lý cho biết đã có khoảng 70.000 du khách đến chùa. Đường vào khu ùn  tắc dài hàng cây số. Ban Quản lý đã linh động chỉ những du khách muốn đi xe điện phải mua vé, còn lại khu mở cửa cho khách đi bộ vào miễn phí.

'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 12

Ban Quản lý nhận định hết ngày có lẽ phải có gần 100.000 lượt người đến thăm Tam Chúc. Số du khách đến trong ngày hôm qua là khoảng gần 40.000 người.

'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 13

Khu du lịch tâm linh Tam Chúc ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam được đầu tư lớn. Nơi đây đã trở thành một điểm đến được du khách ưa thích nhờ cảnh quan thiên nhiên đẹp, các công trình chùa chiền ấn tượng.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.