'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/3, rất đông du khách thập phương đã về khu du lịch tâm linh Tam Chúc (Hà Nam) tham quan, du lịch, khiến các điểm bán vé và giao thông quanh khu vực bị quá tải.
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 1 Từng đoàn người chen chân chờ được mua vé thuyền, vé xe điện để tham quan khu du lịch tâm linh Tam Chúc.
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 2 Theo ghi nhận, rất đông khách thập phương về tham quan, du lịch từ sáng sớm khiến các quầy bán vé luôn trong tình trạng quá tải. 
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 3 'Biển người' đổ về chùa.
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 4
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 5 Từng dòng xe nối đuôi nhau đổ về chùa.
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 6
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 7 Với cảnh quan hấp dẫn, những năm gần đây, khu du lịch tâm linh Tam Chúc luôn thu hút rất đông du khách.
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 8 Một số du khách vẫn còn tâm lý chủ quan, không đeo khẩu trang khi đến chùa.
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 9 Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì phải chờ đợi mua vé hàng tiếng đồng hồ.
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 10 Lực lượng chức năng căng mình điều tiết phân luồng giao thông từ xa.
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 11 Đến khoảng 14h cùng ngày, một người của Ban Quản lý cho biết đã có khoảng 70.000 du khách đến chùa. Đường vào khu ùn  tắc dài hàng cây số. Ban Quản lý đã linh động chỉ những du khách muốn đi xe điện phải mua vé, còn lại khu mở cửa cho khách đi bộ vào miễn phí.
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 12 Ban Quản lý nhận định hết ngày có lẽ phải có gần 100.000 lượt người đến thăm Tam Chúc. Số du khách đến trong ngày hôm qua là khoảng gần 40.000 người.
'Biển người' chen chân đi lễ chùa Tam Chúc ngày cuối tuần ảnh 13 Khu du lịch tâm linh Tam Chúc ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam được đầu tư lớn. Nơi đây đã trở thành một điểm đến được du khách ưa thích nhờ cảnh quan thiên nhiên đẹp, các công trình chùa chiền ấn tượng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các tác phẩm của Đinh Phong

Đinh Phong - Người bay trong mơ

TP - Họa sĩ Đinh Phong - vào Chủ nhật, 11/4 hôm nay cắt băng phòng tranh cá nhân thứ hai “Giấc mơ siêu thực” tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Triển lãm kéo dài một tuần. Trước đó, anh có triển lãm “Người bay và giấc mơ siêu thực” ra mắt thành công trước người yêu nghệ thuật và nghệ sĩ phía Bắc tại Hà Nội (tháng 11/2020).
Không thể không yêu

Không thể không yêu

TP - Như đã biết, trong liveshow “Chuyện ba người”, Phi Nhung gặp sự cố mất giọng. Tuy nhiên, khán giả không la ó mà cổ vũ nồng nhiệt cho giọng ca “Bông điên điển”. Có dịp hỏi chuyện một khán giả hâm mộ Phi Nhung tại đêm diễn, chị đáp: “Chỉ ao ước được gặp Phi Nhung một lần trong đời. Nay đã thỏa nguyện”.
Nhà thơ Kiều Maily diễn xướng “Chỉ còn lại sỏi đá”

Thức lại nghệ thuật diễn xướng thi ca Chăm

TP - Buổi trình diễn thơ Chăm và trò chuyện về hình thức diễn xướng thi ca Hari Ariya chủ đề “Cò cò, sao mày ốm nhom?” khơi gợi lại một nét đời sống, văn hóa, tình cảm thường nhật đầy sắc màu độc đáo của người Chăm.
Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

TPO - Đến phố cổ Hội An (Quảng Nam), hỏi “Dân Khùng”, “Dân đồ vá” chắc hẳn ai cũng biết đó là họa sĩ Nguyễn Quốc Dân. Quả thật, khi nhìn thấy người đàn ông mặc đồ với đủ gam màu, áo quần vá trên chắp dưới, người đeo đủ thứ lạ lẫm, thì ai cũng phải thốt lên “đúng là...khùng!”.