Biến động mạnh người cách ly, ca tái dương tính ở Quảng Bình đã có kết quả xét nghiệm

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 19.992 người, giảm hơn 1.000 người so với một ngày trước đó. Thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 (BN1291) đang cách ly, điều trị tại BV hữu nghị Việt Nam-Cu ba Đồng Hới đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

12 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng

Tính đến 18h ngày 13/12: Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 553 ca.

- Tính từ 18h ngày 12/12 đến 18h ngày 13/12: 2 ca mắc mới, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Ngày 13/12/2020 là ngày thứ 12 liên tiếp không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Riêng Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay không ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: - 03 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh: BN1252, BN1283, BN1298.

Như vậy đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.241  bệnh nhân/ 1.397 bệnh nhân COVID-19

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết đến thời điểm này nước ta không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nào nặng.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 3 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 6 ca, số ca âm tính lần 3 là 10 ca.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Dịch bệnh đến nay xuất hiện và lây lan ở 218 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các nước cũng ghi nhận 50.580.485 bệnh nhân được điều trị khỏi.

So với các ngày qua, số ca tử vong và ca bệnh mới tại nhiều nước trên thế giới ghi nhận trong 24 giờ qua tăng mạnh.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, như Mỹ, Ấn Độ và Brazil, đồng thời lây lan diện rộng, với số ca mắc cao ở nhiều nước, nhất là tại châu Âu. Diễn biến dịch bệnh đáng lo ngại xuất hiện trở lại ở một số khu vực của thế giới, sau khi hàng loạt quốc gia đối mặt với sự bùng phát đợt dịch mới.

Mỹ vẫn là nước chịu tác động dịch bệnh nặng nề nhất, tiếp đến là Ấn Độ và Brazil. Nhiều khu vực trên thế giới đang trải qua một mùa Đông khắc nghiệt trong khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp với số ca mắc mới gia tăng không ngừng.

Ở châu Âu, nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua ở mức cao nhất từ trước đến nay.

Kết quả xét nghiệm ca tái dương tính SARS-CoV-2 ở Quảng Bình 

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 (BN1291) đang cách ly, điều trị tại BV hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, anh Đ.Q.N, sinh năm 2001, quê ở thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa (BN1291) nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 8/11 và được cách ly tập trung. Khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại BV dã chiến Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Trong thời gian điều trị, bệnh nhân 1291 đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần và có kết quả âm tính.

Sau khi ra viện, bệnh nhân bắt xe khách đi từ TP Hồ Chí Minh về thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Ngày 7/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm với BN 1291 và có kết quả tái dương tính.

Ngày 8/12, lực lượng chức năng đã đưa BN 1291 tái dương tính với SARS-CoV-2 nhập viện điều trị tại BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Đồng Hới; các trường hợp F1 của bệnh nhân này được cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh.

Sau 6 ngày cách ly, theo dõi sức khỏe, điều trị tại BV Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, anh N. đã có kết quả âm tính với  SARS-CoV-2, sức khoẻ ổn định, không có các dấu hiệu bệnh lý. Ngoài ra, 46/46 người có tiếp xúc gần với trường hợp trên cũng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Dương Thanh Bình, Giám đốc BV Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới cho biết, bệnh nhân tái dương tính được cách ly tại phòng riêng và khu cách ly này nằm riêng biệt ở trong bệnh viện. Ca bệnh tái dương tính được ăn nghỉ, chăm sóc riêng, dùng các trang phục phòng dịch theo quy định. Chúng tôi cũng bố trí đội ngũ bác sĩ điều dưỡng trực ở đó và đều được cách ly

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục phối hợp với Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới theo dõi sức khoẻ trường hợp anh Đ.Q.N đến hết 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm thêm vài lần nữa. Nếu tất cả các mẫu xét nghiệm sắp tới đều có kết quả âm tính thì mới cho bệnh nhân xuất viện và hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

MỚI - NÓNG
Ứng phó vụ Solomon
Ứng phó vụ Solomon
TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Chồng trẻ 'thả mồi' khiến gái phục vụ chòi câu ôm bầu rồi tìm đến tận nhà đòi 'quyền lợi'

TPO - Tối thứ 7 tuần rồi có một cô gái trẻ, thời trang, son phấn bắt mắt đến nhà khóc lóc ầm ĩ rằng cô là nhân viên phục vụ ở chòi câu, bấy lâu nay chồng tôi mồi chài quyến rũ, hứa hẹn cho cô danh phận nên cô cả tin đã trao gửi cho chồng tôi, để giờ cái thai trong bụng đã gần 3 tháng.
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.