Biển Đông lại sắp có bão

Biển Đông lại sắp có bão
TP - Một áp thấp nhiệt đới sẽ vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão, đồng thời kết hợp với gió mùa đông bắc, sẽ gây mưa trái mùa ở Trung Bộ, Nam Bộ, chấm dứt đợt nắng nóng sớm ở Nam Bộ.

> Những lão ngư được 'thần chết' trả về
> Cảnh báo siêu bão mặt trời

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 18-2, một áp thấp nhiệt đới đã xuất hiện ở ngoài khơi Thái Bình Dương. Đến chiều 19-2, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 6 độ vĩ bắc; 125 độ kinh đông, trên khu vực phía nam đảo Mindanao, Philippines.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49km một giờ), giật cấp 7, cấp 8. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng tây tây bắc với tốc độ khá nhanh, 20 - 25km, và có khả năng mạnh thêm. Đến mai, áp thấp nhiệt đới có thể bào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, miền Bắc trở rét cho đến hết tuần; từ sáng 20-2, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Trên đất liền các khu vực Nam Trung Bộ, Nam Bộ và Nam Tây Nguyên những ngày cuối tuần sẽ xuất hiện một đợt mưa trái mùa. Nắng nóng ở Nam Bộ sẽ chấm dứt.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG