BIDV và Báo Tiền Phong chúc Tết các thương binh nặng tại Bắc Ninh và Bắc Giang

TPO - Sáng 23/1, đoàn công tác của Báo Tiền Phong, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn đã đến thăm, chúc Tết các thương binh nặng tại Bắc Ninh và Bắc Giang.
BIDV và Báo Tiền Phong chúc Tết các thương binh nặng tại Bắc Ninh và Bắc Giang ảnh 1

Điểm đầu tiên đoàn đến thăm và chúc Tết là Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Cơ sở điều dưỡng thương binh nặng, thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội). Hiện Trung tâm đang điều dưỡng tập trung 94 thương binh nặng ở các tỉnh thành phía Bắc, chủ yếu gặp các di chứng về chấn thương cột sống. Tại cuộc thăm hỏi chúc Tết, BIDV tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng 30 triệu đồng cho Trung tâm.

BIDV và Báo Tiền Phong chúc Tết các thương binh nặng tại Bắc Ninh và Bắc Giang ảnh 2

Tại buổi thăm hỏi, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản (bên phải) đã bày tỏ sự tri ân của tuổi trẻ đối với những hi sinh, mất mát, sự đóng góp to lớn của các bác thương binh. "Đảng ủy, Ban Biên tập báo Tiền Phong, Ngân hàng BIDV và Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn thực hiện chương trình bằng tất cả tấm lòng chân thành nhất. Món quà nhỏ hôm nay như một sự tri ân, biết ơn. Chúng tôi cảm ơn các anh chị ở Trung tâm, như cánh tay nối dài thay mặt chúng tôi chăm sóc các bác. Xin cảm ơn sự phối hợp rất trân quý của Ngân hàng BIDV" - ông Lê Minh Toản nói.

BIDV và Báo Tiền Phong chúc Tết các thương binh nặng tại Bắc Ninh và Bắc Giang ảnh 3

Thay mặt Hội đồng Thương binh của Trung tâm, bác Phạm Hồng Tư (67 tuổi, thương tật 91%, ở giữa) bày tỏ sự cảm kích đối với hoạt động ý nghĩa của BIDV, Báo Tiền Phong và Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn.

BIDV và Báo Tiền Phong chúc Tết các thương binh nặng tại Bắc Ninh và Bắc Giang ảnh 4

Đoàn cũng dâng hương tại nhà tưởng niệm 150 liệt sỹ là những thương binh được chăm sóc tại Trung tâm đã mất tại trung tâm từ khi thành lập đến nay.

BIDV và Báo Tiền Phong chúc Tết các thương binh nặng tại Bắc Ninh và Bắc Giang ảnh 5

Tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang (cũng là trung tâm điều dưỡng thương binh nặng do Bộ Lao động và thương binh xã hội quản lý), BIDV tỉnh Bắc Giang kết hợp với Báo Tiền Phong, Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn trao tặng 15 triệu đồng. Hiện Trung tâm đang điều dưỡng 40 thương binh nặng ở khu vực phía Bắc. Tại cuộc thăm hỏi, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong chúc các bác, các cô thương binh tại Trung tâm đón xuân Nhâm Dần hạnh phúc; sống vui, sống khỏe để thế hệ trẻ tiếp tục được noi theo, ngưỡng vọng, trân trọng và tri ân.

BIDV và Báo Tiền Phong chúc Tết các thương binh nặng tại Bắc Ninh và Bắc Giang ảnh 6

Thay mặt các thương binh Tại trung tâm, bác Bùi Thị Giữa (70 tuổi; thương tật 81%; là lính Công binh thuộc Trung đoàn 542, Sư đoàn 473, Đoàn 559; ngoài cùng bên trái) bày tỏ vui mừng khi báo Tiền Phong và BIDV và Hội Cựu chiến Binh Trung ương Đoàn thường xuyên đến thăm hỏi động viên.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

TPO - Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bơi Khám Phá cùng 10 tình nguyện viên thực hiện chương trình lắp đặt 400 phao cứu sinh trên những cầu bắc qua sông Hồng của 10 tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình. Mục đích của việc làm này nhằm thắp lên hy vọng sống cho những người bị đuối nước.