Bị vợ ngăn không cho đi ăn cỗ, mang xăng đốt nhà

Bị vợ ngăn không cho đi ăn cỗ, mang xăng đốt nhà
Buổi sáng khi gia đình bên vợ tổ chức tiệc tùng nhưng vợ con không cho ông Minh sang ăn cỗ. Bực tức, đến chiều ông Minh mua xăng về đốt cửa hàng kinh doanh, sau đó đốt luôn nhà.

Khoảng 13g30 hôm nay (13/11) tại thôn Ích Vịnh, xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội người dân phát hiện khói bốc lên ngùn ngụt tại gia đình Minh - Sơn.

“Lúc ấy, tôi vừa cho cháu ngủ xong thì nghe thấy tiếng nổ lách tác, rồi khói nghi ngút hắt vào nhà. Vừa bước ra sân xem có việc gì thì tôi hoảng hồn khi thấy ngọn lửa ngùn ngụt từ dưới tầng 1 nhà ông Minh đang lan lên tầng 2. Khói cuồn cuộn bay sang nhà tôi” – bà Ngọc Anh vừa chỉ lên bức tường bị khói bốc lên xám đen vừa kể lại.

“Khi tôi vào sân thì thấy cửa nhà đóng kín. Tôi cùng mấy người phải phá cửa để xông vào thì phát hiện ông Minh đang đứng giữa nhà và quát: Chúng mày cút hết ra, cứ để tao chết.” - anh H., một người hàng xóm nhớ lại.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước thời điểm xảy ra vụ cháy này, ông Minh có đi uống rượu về và đã châm lửa đốt cửa hàng kinh doanh nhà ông ở cách nhà không xa, nhưng được mọi người ngăn chặn kịp thời. Chưa dừng lại, ông Minh mang chai xăng mới mua về nhà mình và đổ ra nhà rồi châm lửa đốt.

Được biết, trong buổi sáng cùng ngày, gia đình bên vợ ông Minh có tổ chức tiệc tùng, nhưng vợ con không cho ông Minh sang ăn cỗ nên sau đó xảy ra mâu thuẫn.

Một cụ bà trong xóm cho biết: “Ông bà ấy giận nhau vài năm nay rồi. Bên nhà vợ cũng khinh vì ông ấy là người nơi khác đến đây ở rể. Sáng nay, khi có cỗ bàn lại không mời nên ông ấy làm liều vậy đấy”.

“Lúc mọi người đập cửa xông vào, phát hiện ra ông Minh đã mở bình gas nhưng chưa phát cháy, nên đã kịp thời khóa bình gas và di dời ra ngoài” - bà cụ cho biết thêm.

Sau khi lực lượng phòng cháy chữa cháy có mặt, phối hợp cùng với người dân địa phương đã kịp thời dập tắt ngọn lửa. Tuy nhiên, do địa bàn trong khu dân cư đông đúc, đường ngõ lại hẹp nên khi tiếp cận được hiện trường, thì ngọn lửa đã thiêu rụi mọi đồ đạc cả tầng 1 và tầng 2 ngôi nhà.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Theo Nhị Tiến – Hà Đông

Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG