Bí thư và chủ tịch xã bỏ nhiệm sở để đi... tham quan

TPO - Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND một xã ở Nghệ An vừa bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo do tổ chức cho 20 cán bộ, công chức xã bỏ nhiệm sở đi tham quan.

Huyện ủy Thanh Chương (Nghệ An) vừa ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Võ Văn Anh - Bí thư Đảng ủy xã Hạnh Lâm, và ông Trần Văn Hiếu - Chủ tịch HĐND xã Hạnh Lâm bằng hình thức cảnh cáo. Nguyên do hai ông này liên quan đến việc tổ chức cho công chức, cán bộ bỏ nhiệm sở để đi tham quan.

Ngoài ra, ông Trần Đình Sơn - Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm cũng bị Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thanh Chương kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Những cán bộ, công chức đi cùng đoàn cũng phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Bí thư và chủ tịch xã bỏ nhiệm sở để đi... tham quan ảnh 1 Trụ sở UBND xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương.

Trước đó, một đoàn gồm 20 cán bộ, công chức (trong đó có cả Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã làm hợp đồng với một công ty du lịch để đi tham quan các địa phương phía Nam.

Việc đi tham quan này do Đảng ủy, UBND xã tự tổ chức, không được sự đồng ý, cho phép của Huyện ủy, UBND huyện Thanh Chương.

Theo kết quả kiểm tra của Sở Nội vụ Nghệ An về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại một số địa phương ở huyện Thanh Chương, việc cán bộ xã Hạnh Lâm tổ chức cho cán bộ, công chức đi tham qua, du lịch là vi phạm quy định vì chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

MỚI - NÓNG