Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: Đại hội của Đảng cũng là Đại hội của Nhân dân

TPO - Gặp gỡ lãnh đạo các cơ quan báo chí trước Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Đại hội của Đảng cũng là Đại hội của nhân dân.

Chiều 2/10, Thường trực Thành ủy TPHCM tổ chức gặp gỡ lãnh đạo cơ quan báo chí trước Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: Đại hội của Đảng cũng là Đại hội của Nhân dân ảnh 1 Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh Trung tâm Báo chí TPHCM

Theo thông tin từ Trung tâm Báo chí TPHCM, tại cuộc gặp gỡ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Đại hội Đảng bộ là để Đảng kiểm điểm trách nhiệm thông qua sự đánh giá của người dân. Đồng thời, những mong muốn, nguyện vọng của từng người dân phải được thể hiện trong các văn kiện Đại hội Đảng. Đại hội của Đảng cũng là Đại hội của nhân dân. Vì vậy, việc lắng nghe, tiếp nhận các ý kiến đóng góp và giao nhiệm vụ của nhân dân là rất quan trọng.

Đặt ra vấn đề làm sao để xây dựng TPHCM xứng tầm và xứng đáng với vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với cả nước, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Đại hội lần này cũng sẽ thông qua các Chương trình đột phá trên các lĩnh vực để phát triển TPHCM giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 với 52 đề án, chương trình thành phần.

Với tinh thần “vì cả nước, cùng cả nước”, nhất là để phát triển thành phố nhanh và bền vững, TPHCM phải phát huy được sức mạnh tổng hợp, đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm cao, nỗ lực cao nhất, hành động quyết liệt hiệu quả và nắm bắt thời cơ, vận hội.

Công tác chuẩn bị nhân sự khóa mới của Đảng bộ TPHCM cơ bản hoàn tất

Thông tin về thời gian diễn ra Đại hội, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ cho biết: Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI sẽ được tổ chức từ ngày 14 – 18/10/2020; phiên khai mạc sẽ được tổ chức vào sáng 15/10 và phiên bế mạc vào sáng 18/10 tại Hội trường TPHCM, số 111 Bà Huyện Thanh Quan (quận 3).

Về công tác chuẩn bị nội dung, báo cáo chính trị và các văn kiện trình Đại hội, TPHCM đã tiến hành khảo sát, tiếp nhận ý kiến của nhân dân góp ý xây dựng thành phố sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp nhận, tổng hợp ý kiến người dân gửi đến qua thư, hộp thư điện tử, điện thoại, trực tiếp ghi nhận, mở fanpage “Cổng tiếp nhận ý kiến nhân dân” và tải khoản “Cổng tiếp nhận ý kiến nhân dân” trên mạng xã hội VCNET, báo cáo Thường trực Thành ủy, gửi các Sở - ngành ghi nhận, trả lời, tiếp thu các góp ý của nhân dân.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: Đại hội của Đảng cũng là Đại hội của Nhân dân ảnh 2 Buổi gặp gỡ giữa Thường trực Thành uỷ TPHCM với lãnh đạo các cơ quan báo chí trước Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XI. Ảnh Trung tâm Báo chí TPHCM

Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM cũng công bố dự thảo Báo cáo chính trị để lấy ý kiến góp ý rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, các ngành, các cấp và tiến hành nhiều hội nghị để xem xét, cho ý kiến và hoàn thiện dự thảo. Đến nay, dự thảo đã hoàn chỉnh để trình Đại hội xem xét, thông qua.

Sau Đại hội, sẽ tiếp tục tuyên truyền đậm nét các nội dung đã được Đại hội thông qua, giới thiệu một số nội dung mới, cơ bản, quan trọng trong Nghị quyết Đại hội, các phong trào thi đua và các Chương trình hành động để đưa Nghị quyết đi nhanh vào cuộc sống...

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: Đại hội của Đảng cũng là Đại hội của Nhân dân ảnh 3 Trước đó, ngày 29/9, thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM chủ trì lễ ra quân đảm bảo an ninh, an toàn trật tự xã hội trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ TPHCM. Ảnh Văn Minh

Về công tác đại biểu, chuẩn bị nhân sự, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê cho biết: có 445 đại biểu tham dự Đại hội (trong đó, 59 đại biểu đương nhiên, 386 đại biểu được bầu từ Đại hội Đảng bộ các quận – huyện và cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy).

Công tác nhân sự nhiệm kỳ mới được tiến hành các bước theo đúng quy định của Đảng và tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Đến nay, Công tác chuẩn bị nhân sự khóa mới của Đảng bộ TPHCM cơ bản hoàn tất và đã báo cáo Bộ Chính trị cho ý kiến để trình Đại hội xem xét, quyết định.

MỚI - NÓNG