Bí thư Mê Linh nói gì việc học sinh nghỉ học phản đối nghĩa trang Thanh Tước?

Bí thư Huyện uỷ Mê Linh Đỗ Đình Hồng
Bí thư Huyện uỷ Mê Linh Đỗ Đình Hồng
TPO - "Sáng 23/11, người dân khu vực dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước (Mê Linh, Hà Nội) đã cho con em đi học trở lại, ở các trường học còn vắng 213 học sinh", Bí thư Huyện ủy Mê Linh Đỗ Đình Hồng thông tin bên lề hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội, sáng 23/11.

Theo ông Hồng, ngay khi người dân có ý kiến về dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước, huyện đã gặp gỡ nhân dân, các đảng viên để chia sẻ về quy trình thực hiện các dự án. 

Trước ý kiến chưa đồng thuận của nhân dân, huyện đã kiến nghị thành phố tạm dừng bàn giao mốc giới của dự án để xem xét lại quy trình thủ tục.

Sau khi lắng nghe, người dân bước đầu đã có sự đồng thuận. Hi vọng vào thứ Hai tới (ngày 25/11), với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, bà con sẽ cho con em đi học đầy đủ trở lại.

“Việc đưa học sinh đến trường là nghĩa vụ, trách nhiệm của các bậc phụ huynh. Chúng tôi cũng phân công giáo viên chủ nhiệm đến từng hộ gia đình để vận động bà con. Nếu vẫn còn vướng mắc cá nhân, tôi sẽ tiếp tục gặp gỡ bà con. Như ngày hôm qua, tôi đã gặp gỡ, giải đáp và bà con bước đầu cũng yên lòng, tin tưởng vào thông tin đầy đủ của chính quyền”, ông Hồng nóanh

Trước băn khoăn về quy trình thực hiện dự án, Bí thư Huyện ủy Mê Linh cho biết, dự án được thực hiện vào năm 2012, các quy trình thủ tục đều được thực hiện theo quy định hiện hành. 

Tuy nhiên theo ông, trong quá trình thực hiện, đề xuất đề nghị thì chính quyền cần lắng nghe, giải quyết kịp thời các ý kiến nguyện vọng của người dân.

“Quá trình thực hiện dự án lúc đầu có thể chưa như thế, nếu chúng ta cập nhật, giải đáp kịp thời thì tôi tin tưởng bà con sẽ hiểu và chấp thuận. Việc thực hiện dự án như thế nào tiếp theo, chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo thành phố trên cơ sở ghi nhận đầy đủ ý kiến của người dân. Chúng ta phải thực hiện nghĩa vụ đối với công dân là có trách nhiệm đảm bảo đời sống an sinh cho người dân trong đó có các em học sinh”, ông Hồng nói.

Trước đó, báo chí những ngày qua đưa tin, các bậc phụ huynh huyện Mê Linh do phản ứng không đồng tình với dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước đã cho hơn 2.000 em học sinh nghỉ học nhiều ngày.

MỚI - NÓNG
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
TPO - Dù được cải thiện trong những năm gần đây, song năng suất lao động của Việt Nam vẫn thấp hơn đáng kể so với các quốc gia trong khu vực. “Năng suất lao động của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á chỉ cao hơn năng suất lao động của Campuchia (gấp 2,4 lần); Myanmar (1,6 lần); Lào (gấp 1,2 lần)” - Tổng cục Thống kê nhận định.