Bí thư Mê Linh nói gì việc học sinh nghỉ học phản đối nghĩa trang Thanh Tước?

Bí thư Huyện uỷ Mê Linh Đỗ Đình Hồng
Bí thư Huyện uỷ Mê Linh Đỗ Đình Hồng
TPO - "Sáng 23/11, người dân khu vực dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước (Mê Linh, Hà Nội) đã cho con em đi học trở lại, ở các trường học còn vắng 213 học sinh", Bí thư Huyện ủy Mê Linh Đỗ Đình Hồng thông tin bên lề hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội, sáng 23/11.

Theo ông Hồng, ngay khi người dân có ý kiến về dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước, huyện đã gặp gỡ nhân dân, các đảng viên để chia sẻ về quy trình thực hiện các dự án. 

Trước ý kiến chưa đồng thuận của nhân dân, huyện đã kiến nghị thành phố tạm dừng bàn giao mốc giới của dự án để xem xét lại quy trình thủ tục.

Sau khi lắng nghe, người dân bước đầu đã có sự đồng thuận. Hi vọng vào thứ Hai tới (ngày 25/11), với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, bà con sẽ cho con em đi học đầy đủ trở lại.

“Việc đưa học sinh đến trường là nghĩa vụ, trách nhiệm của các bậc phụ huynh. Chúng tôi cũng phân công giáo viên chủ nhiệm đến từng hộ gia đình để vận động bà con. Nếu vẫn còn vướng mắc cá nhân, tôi sẽ tiếp tục gặp gỡ bà con. Như ngày hôm qua, tôi đã gặp gỡ, giải đáp và bà con bước đầu cũng yên lòng, tin tưởng vào thông tin đầy đủ của chính quyền”, ông Hồng nóanh

Trước băn khoăn về quy trình thực hiện dự án, Bí thư Huyện ủy Mê Linh cho biết, dự án được thực hiện vào năm 2012, các quy trình thủ tục đều được thực hiện theo quy định hiện hành. 

Tuy nhiên theo ông, trong quá trình thực hiện, đề xuất đề nghị thì chính quyền cần lắng nghe, giải quyết kịp thời các ý kiến nguyện vọng của người dân.

“Quá trình thực hiện dự án lúc đầu có thể chưa như thế, nếu chúng ta cập nhật, giải đáp kịp thời thì tôi tin tưởng bà con sẽ hiểu và chấp thuận. Việc thực hiện dự án như thế nào tiếp theo, chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo thành phố trên cơ sở ghi nhận đầy đủ ý kiến của người dân. Chúng ta phải thực hiện nghĩa vụ đối với công dân là có trách nhiệm đảm bảo đời sống an sinh cho người dân trong đó có các em học sinh”, ông Hồng nói.

Trước đó, báo chí những ngày qua đưa tin, các bậc phụ huynh huyện Mê Linh do phản ứng không đồng tình với dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước đã cho hơn 2.000 em học sinh nghỉ học nhiều ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương cải tạo chung cư cũ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ảnh: Như Ý

Giải phóng các nút thắt về hạ tầng

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng cho biết, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

TP - Vào đầu tháng 8, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin về một bác sĩ tên Khoa “rút ống thở của mẹ đẻ để nhường cho sản phụ song sinh”. Cơ quan chức năng vào cuộc và xác minh đây là tin giả. Câu chuyện trên là một trong hàng ngàn ví dụ về tin giả được lan truyền rầm rộ nhưng sau đó được Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam dán nhãn tin giả.
Nhân viên y tế phát thuốc điều trị tại nhà cho F0

Thuốc đặc trị COVID-19 đang thử nghiệm rao bán tràn lan: Người bán là nhân viên y tế

TP - Lần theo dấu vết đối tượng bán thuốc kháng virus để lại, phóng viên đã nhanh chóng xác minh. Qua những hình ảnh và thông tin cá nhân của người này, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương khẳng định: “Đây là điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện”. Báo Tiền Phong đã chuyển thông tin vụ việc đến Công an TPHCM đề xuất phối hợp làm rõ các vấn đề liên quan.
Ảnh: Hoàng Nam

Biểu dương, động viên lãnh đạo xã, phường khiêng người chết vì COVID đi mai táng

TP - Liên quan sự việc lãnh đạo xã Bảo Ninh và phường Hải Thành (TP Đồng Hới, Quảng Bình) phải khiêng người chết vì COVID-19 đi mai táng, ông Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch TP Đồng Hới, cho rằng, đây là việc làm bất đắc dĩ, nhưng cũng cần biểu dương tinh thần của anh em cơ sở đã bất chấp nguy hiểm trong tình huống cấp bách.