Bí thư huyện ủy Lý Sơn được điều động làm Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi

UBND tỉnh Quảng Ngãi công bố các quyết định về công tác cán bộ. Ảnh: CTT
UBND tỉnh Quảng Ngãi công bố các quyết định về công tác cán bộ. Ảnh: CTT
TPO - Sáng 13/1, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức công bố và trao các quyết định điều động, tiếp nhận và bổ nhiệm công tác cán bộ đối với các ông Nguyễn Viết Vy, Phan Văn Hiếu và Tạ Công Dũng.
Theo đó, ông Nguyễn Viết Vy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn được điều động đến nhận công tác tại Sở Ngoại vụ và bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Viết Vy, 38 tuổi, quê quán ở xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Vào tháng 9/2016 ông Vy được bổ nhiệm làm bí thư Huyện ủy Lý Sơn. Thời điểm đó, ông Vy chỉ mới 33 tuổi và là Bí thư huyện ủy trẻ nhất nước. 

Còn ông Tạ Công Dũng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi. Ông Phan Văn Hiếu, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Thời hạn các quyết định này là 5 năm, kể từ ngày 15/1/2021 đến ngày 15/1/2026.
Bí thư huyện ủy Lý Sơn được điều động làm Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi ảnh 1 Ông Nguyễn Viết Vy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi.  Ảnh: CTT
Trong số 3 lãnh đạo của các sở vừa được bổ nhiệm, dư luận đặc biệt quan tâm đến trường hợp của ông Phan Văn Hiếu. Ông Phan Văn Hiếu làm Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành từ tháng 11/2016. Trong thời gian làm Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành, ông phát hiện dấu hiệu sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo huyện liên quan đến các doanh nghiệp xây dựng và đề nghị kiểm tra, đồng thời gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi và Trung ương. Tháng 4/2019, ông Hiếu được chuyển đến nhận công tác tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.
MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.