Bí thư Hà Nội: Nới lỏng dần dần nhưng phải kiểm soát được tình hình

0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Hà Nội: Nới lỏng dần dần nhưng phải kiểm soát được tình hình
TPO - Nói về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, thành phố mở cửa, nới lỏng dần dần theo xu thế chung của cả nước nhưng phải kiểm soát được tình hình.

Tại phiên thảo luận tổ tại Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội ngày 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chia sẻ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo ông Dũng, ở đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 đã nảy sinh nhiều vấn đề. Thành phố Hà Nội đang từng bước tháo gỡ, khắc phục phù hợp với tình hình theo hướng luôn cẩn trọng, phù hợp với chỉ đạo của T.Ư.

Bí thư Hà Nội nêu, ở giai đoạn trước, thành phố chủ yếu cách ly F1 tại cơ sở cách ly tập trung và điều trị F0 tại các cơ sở y tế của thành phố và T.Ư. Ở giai đoạn hiện nay, Hà Nội đã chuyển hướng, cho phép một bộ phận F1 và F0 nhẹ đủ điều kiện được cách ly và tự điều trị tại nhà.

Ông Dũng đánh giá, điều này phù hợp với tình hình, phù hợp với diễn biến và xu thế chung.

"Trước mắt là cách ly F1 tại nhà và điều trị F0 thể nhẹ ở 26 quận, huyện. Hôm nay, qua thảo luận, xem xét nếu đồng ý thì cho thực hiện cách ly F1 và chữa trị F0 thể nhẹ tại nhà nếu đủ điều kiện ở 4 quận lõi", ông Dũng nói.

Bí thư Hà Nội cũng chia sẻ, thành phố mở cửa, nới lỏng dần dần theo xu thế chung của cả nước nhưng phải kiểm soát được tình hình. Trong thời gian qua, thành phố đã tranh thủ củng cố y tế cơ sở, từ quận, huyện đến xã, phường, cả cơ sở vật chất, con người, thuốc men.

Theo Bí thư Hà Nội, điều trị F0 tại nhà quan trọng nhất là kiểm soát chặt chẽ các tiêu chí, điều kiện; chỉ khi đáp ứng mới thực hiện.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Hà Nội cho biết, thành phố tiếp tục củng cố trạm y tế lưu động, đặc biệt là ở khu công nghiệp, nơi có nguy cơ cao, tập trung đông dân cư. Thành phố sẽ phấn đấu mọi trạm y tế lưu động phải đảm bảo đủ số giường, đủ y, bác sĩ, đủ thuốc men.

"Phải để doanh nghiệp, người dân thấy rằng chúng ta tổ chức hệ thống y tế luôn ở bên cạnh họ để họ yên tâm lao động, sản xuất. Ngược lại người dân phải có trách nhiệm với gia đình, với thành phố", ông Dũng nhấn mạnh.

Bí thư Hà Nội cho biết, chủ trương chống dịch của thành phố không phải là "sống ngoài chỉ đạo chung", nhưng vì là Thủ đô nên Hà Nội làm gì cũng phải thận trọng, từng bước, đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhất là phòng, chống dịch.

MỚI - NÓNG