Bị súng cướp cò khi đi săn, một thanh niên chết thảm

Súng tự chế dùng đạn ghém (ảnh minh hoạ)
Súng tự chế dùng đạn ghém (ảnh minh hoạ)
TPO - Anh Quân dùng súng đạn ghém đi săn, sau đó để súng trên xe máy nhưng do bị trượt chân dẫn đến súng cướp cò và tử vong.

Ngày 27/10, trao đổi với phóng viên về thông tin một thanh niên bị bắn chết xảy ra tại xã Thanh Tùng, huyện Thanh Miện, Hải Dương, Đại tá Cù Ngọc Nam, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương bác thông tin trên và cho biết nạn nhân thiệt mạng do súng cướp cò.

Theo đó, nạn nhân được xác định là anh Bùi Xuân Quân (sinh năm 1988, tại xã Nhân Quyền, Bình Giang, Hải Dương). 

Vào ngày 19/10, người dân thuộc xã Thanh Tùng nghe có tiếng súng nổ ngoài cánh đồng thôn Đông nên đã ra tìm hiểu thì phát hiện anh Quân trong tình trạng mất rất nhiều máu và tử vong. Ngay sau đó, người dân đã báo tin tới các cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, cơ quan công an huyện Thanh Miện và tỉnh Hải Dương đã nhanh chóng có mặt đồng thời tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Kết quả cho thấy, anh Quân bị tử vong do vết thương từ đạn ghém gây ra. Theo điều tra, nguyên nhân tử vong là do anh Quân dùng súng đạn ghém đi săn, sau đó để súng trên xe máy nhưng do bị trượt chân dẫn đến súng cướp cò và tử vong.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng cũng thu giữ được một khẩu súng đạn ghém cùng chiếc xe máy mà nạn nhân dùng để đi săn.

Tuy nhiên, trên địa bàn xuất hiện một số tin đồn thất thiệt về việc anh Quân tử vong do bị sát hại. Về vấn đề này, Đại tá Cù Ngọc Nam, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương khẳng định, đây chỉ là tin đồn thất thiệt, hoàn toàn không có căn cứ. “Đây là một vụ tai nạn, không phải là án mạng”,  Đại tá Nam cho biết.

MỚI - NÓNG