Bị phạt vì tung tin không cho người nước ngoài đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 22/1, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà L.T.M.D với số tiền 7,5 triệu đồng.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện fanpage “Đ.L.V” đăng tải bài viết cho rằng “chính sách của Công an tỉnh lâm Đồng không chào đón người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông”.

Nhận định bài viết trên có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Công an Lâm Đồng, Phòng An ninh mạng đã triệu tập bà L.T.M.D (trú tại xã Đạ Long, huyện Đam Rông, quản trị viên fanpage “Đ.L.V”). Bà L.T.M.D trình bày bản thân là giám đốc một công ty trên địa bàn huyện Đam Rông. Do hồ sơ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài vào Công ty của bà không được cơ quan chức năng xét duyệt nên bà đã dùng fanpage “Đ.L.V” đăng tải bài viết nói trên.

Sau khi được giải thích nguyên nhân hồ sơ góp vốn nói trên không được xét duyệt là do không đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật, bà L.T.M.D thừa nhận đã không hiểu đúng vấn đề và do nóng nảy nên đã đăng tải những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Bà cam kết sẽ đính chính nội dung thông tin đã đăng tải.

MỚI - NÓNG