Bộ Công an đột kích 'sào huyệt' nhóm tội phạm công nghệ cao tại Quảng Ninh

Bộ Công an đột kích 'sào huyệt' nhóm tội phạm công nghệ cao tại Quảng Ninh
TPO - Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an thành phố Hạ Long phá chuyên án lớn liên quan đến tội phạm công nghệ cao.

Chiều 6/6, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05 - Bộ Công an) đã bắt giữ một nhóm đối tượng tại địa bàn TP. Hạ Long để điều tra về hành vi có liên quan đến việc tổ chức đánh bạc qua mạng internet.

Bộ Công an đột kích 'sào huyệt' nhóm tội phạm công nghệ cao tại Quảng Ninh ảnh 1 Bộ công an đột kích 'sào huyệt' nhóm tội phạm công nghệ cao tại Quảng Ninh.

Nhóm đối tượng gồm 25 người, trong đó có 4 phụ nữ (1 người Việt Nam và 3 người Trung Quốc) thuê 6 phòng tại chung cư Green Bay Premium và 1 căn hộ liền kề thuộc khu đô thị Hạ Long Marina (phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) để thực hiện hành vi tội phạm liên quan đến công nghệ cao. Nhóm đối tượng này nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28/5.

Được biết, tại chung cư Green Bay Premium, phường Hùng Thắng, nhóm đối tượng này đã thuê 6 phòng để ở và thực hiện hành vi phạm pháp. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng chục bộ máy tính và một số thiết bị công nghệ khác có liên quan đến hành vi đánh bạc qua mạng và trộm cước viễn thông.

Bộ Công an đột kích 'sào huyệt' nhóm tội phạm công nghệ cao tại Quảng Ninh ảnh 2 Máy tính cùng các thiết bị có liên quan đến nhóm tội phạm bị công an thu giữ.

Khoảng 18h45 cùng ngày, các lực lượng chức năng của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an thành phố Hạ Long đã hoàn thành việc lấy lời khai của các đối tượng tội phạm người Trung Quốc và di lý ra cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để bàn giao cho lực lượng chức năng Trung Quốc.

Bộ Công an đột kích 'sào huyệt' nhóm tội phạm công nghệ cao tại Quảng Ninh ảnh 3 Các đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Trước đó, ngày 17/4, trong cuộc kiểm tra một ngôi nhà tại Móng Cái có 11 người Trung Quốc thuê ở, đoàn liên ngành phát hiện những các đối tượng đã tự ý đầu tư, lắp đặt, sử dụng một bộ thiết bị kích sóng thông tin di động từ tháng 3/2019, không có giấy phép, gây nhiễu đến mạng thông tin di động.

Một số chuyên gia về công nghệ thông tin cho hay, không loại trừ khả năng nhóm người Trung Quốc trên dùng máy kích sóng điện thoại di động Trung Quốc để phục vụ việc đánh bạc qua mạng tại Móng Cái, nhằm tránh sự theo dõi, truy bắt của các cơ quan chức năng Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Lời xin lỗi
Lời xin lỗi
TPO - Vừa qua, đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ trần. Để ghi nhớ những cống hiến to lớn của đồng chí với đất nước và sự nghiệp cách mạng, Báo Tiền Phong đã đăng liên tục 8 bài viết về đồng chí.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Bộ Công an nói về thủ đoạn buôn ma tuý mùa dịch

Lãnh đạo Bộ Công an nói về thủ đoạn buôn ma tuý mùa dịch

TPO - Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, tội phạm ma tuý vẫn diễn biến rất phức tạp trong điều kiện cách ly xã hội phòng, chống dịch COVID-19. Các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia vẫn tìm mọi cách để hoạt động; tội phạm lợi dụng các phương tiện "luồng xanh" để cất giấu, vận chuyển ma túy vào các địa bàn phong tỏa phòng chống dịch...