Bị nhắc hát karaoke nhỏ tiếng, chồng tạt xăng đốt vợ

Đối tượng Lưu Văn Tiên tại tòa
Đối tượng Lưu Văn Tiên tại tòa
TPO - Sẵn có men trong người, nghe vợ nhắc lần sau hát karaoke thì mở nhỏ loa để con ngủ thì Tiên đã nổi cơn bực tức, lấy chai rút xăng trong xe rồi châm lửa đốt vợ

Ngày 22/3, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên xét xử sơ thẩm xét xử bị cáo Lưu Văn Tiên (SN 1990, trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) về tội Giết người.

 Theo hồ sơ tố tụng, khoảng 19h30 ngày 3/8/2017, Tiên cùng anh ruột là Lưu Văn Cảnh (trú cùng thôn) và dượng là ông Trần Thuận (trú xã Tam Trà, huyện Núi Thành) tổ chức nhậu tại nhà Tiên. 

Khoảng 20h cùng ngày, khi chị Tạ Thị Th. (vợ Tiên) cùng 2 con đang xem tivi ở phòng khách thì Tiên tắt tivi, mở karaoke hát và nói vợ bồng con vào buồng ngủ.

Tiên nhậu đến khoảng 21h cùng ngày thì tàn cuộc. Lúc này, chị Th. đi xuống bếp để dọn dẹp thì gặp Tiên nên nhắc chồng mở nhỏ âm lượng khi hát karaoke để con ngủ. Nghe vợ nói vậy, sẵn có men rượu trong người, Tiên bực tức, lấy chai nhựa rút xăng trong xe máy rồi mang xuống bếp tạt lên người vợ châm lửa đốt.

Bị tạt xăng đốt, chị Hoa la lớn và chạy ra phía sau nhà lấy nước lạnh tự tạt vào người mình sau đó bất tỉnh. Khi được người nhà chở đi cấp cứu ở bệnh viện thì qua cơn nguy kịch, tuy nhiên kết quả giám định chị Th. bị bỏng xăng với diện tích bỏng là 65%, tỷ lệ thương tích (tại thời điểm vừa xảy ra vụ việc) là 60% (bản giám định ngày 8/8/2017)

Về phía Tiên, sau khi gây án ngày 4/8/2017 đã Công an xã Tam Xuân 2 đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Luật sư chỉ định bào chữa cho bị cáo đề nghị tòa xem xét lại tội danh của Tiên vì bị cáo này khai chỉ cố ý gây thương tích để đe dọa vợ chứ không có ý định giết vợ. Ngoài ra, Luật sư cho rằng kết quả giám định ngày 8-8-2017 không phản ánh đầy đủ thương tích chị T., có thể ảnh hưởng đến mức hình phạt của bị cáo nên đề nghị giám định lại thương tích của nạn nhân.

Sau thời gian nghị án, xét thấy giám định lại tỷ lệ thương tích, mức độ tổn hại sức khoẻ và khả năng lao động của chị Hoa là cần thiết nên HĐXX tuyên trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung.

MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?