Bị ngộ độc rượu, phó Chủ tịch HĐND phải nhập viện cấp cứu

Bị ngộ độc rượu, phó Chủ tịch HĐND phải nhập viện cấp cứu
TPO - Do uống rượu quá nhiều trong những ngày tết, Phó Chủ tịch HĐND xã miền núi Nghệ An phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 18/2, thông tin từ bác sĩ CK1 Nguyễn Thị Minh Châu, Trưởng khoa hồi sức tích cực – chống độc, (Bệnh viện Tâm thần Nghệ An) cho biết, bệnh viện đang cấp cứu cho bệnh nhân Vi Trọng Thủy (SN 1976), trú xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, do ngộ độc rượu.

Trước đó, ngày 13/2, anh Vi Trọng Thủy nhập viện trong tình trạng mơ màng, co giật, nôn mửa, da xanh xao, nhợt nhạt… Đặc biệt, anh Thủy còn có tình trạng mê sảng và dấu hiệu xuất hiện ảo giác.

Sau một thời gian cấp cứu điều trị, bệnh nhân Thủy đã dần tỉnh táo, sức khỏe ổn định hơn. Được biết, anh Thủy hiện đang là Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương.

Theo anh Vi Trọng Thủy: “Ngày Tết tôi uống rượu nhiều quá, đi mỗi nhà trong bản đều phải uống 2 - 3 chén rượu, lại không ăn gì. Sau mấy ngày thì cảm thấy cơ thể mệt mỏi, choáng váng, nên được người thân đưa xuống đây”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TPO - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

TPO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 là nơi điều trị nhiều bệnh nhân nặng nhất nước. Dù đang trong thời gian phong toả chống dịch nhưng việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân nặng và rất nặng vẫn diễn ra khẩn trương, nỗ lực. Được ví là nơi đầu sóng, ngọn gió, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực luôn trong tình trạng căng mình vì người bệnh. Ngày và đêm như nhau, với họ, tính mạng bệnh nhân là trên hết, các chiến binh ngành y không nao lòng, bởi với họ niềm vui là thấy bệnh nhân bình phục.