Bị lừa 'tiếp khách', tôi đau khổ vì mất đời con gái

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Chuyện cô bị chị họ của mẹ đưa lên phố, với lý do là cho cô làm việc ở quán hàng ăn của bạn bác ấy, nhưng thực chất là bác họ cô đã nhẫn tâm về quê săn gái giúp cho một tú bà, núp dưới bóng mở cửa hàng ăn.

Bởi thế đã khiến đời cô ê chề nhục nhã, bị người đàn ông giàu sang cướp đi đời con gái, lại còn trở về quê với hai bàn tay trắng vì động mại dâm trá hình của bà chủ bị lật tẩy. Thật ra xét cho cùng thì những người nhẹ dạ, cả tin, thiếu hiểu biết ở những vùng quê nghèo, vùng xa xôi, hẻo lánh, ít được tiếp xúc với thông tin thường hay bị bọn vô lương lợi dụng. Chúng dùng đủ chiêu bài để lừa phỉnh các cô gái trẻ, vẽ nên một viễn cảnh huy hoàng, choáng ngợp nếu họ đồng ý ra phố làm việc. Bao giờ công việc chúng đưa ra cũng phù hợp với từng người một. Có khó khăn gì đâu, ấy là chúng dựa trên sự quen biết, dựa trên tình cảm họ hàng, làng xóm để hoạt động. Do vậy con mồi của chúng khó lòng mà nghi ngờ, mà lật được mánh khỏe của bọn chúng. Nói dài dòng như vậy vì tôi muốn thông qua câu chuyện của cô, để cảnh báo một phần nào cho các cháu gái còn đang mộng đổi đời, đang mơ cảnh giàu sang, phù hoa nơi phố hội, nếu không cảnh giác sẽ bước tiếp vào con đường tội lỗi mà cô đã qua.

Còn những gì đã xảy ra với cô, mặc dù thật đáng tiếc, song cô cũng đừng quá âu sầu, buồn bã, hận đời rồi làm điều dại dột cô nhé. Cô có muốn né tránh sự thật, muốn kết thúc cuộc đời thì không vì thế mà tiếng nhơ của cô được gột rửa. Có khi vì hành động dại dột ấy của cô mà tiếng để đời càng sâu đậm. Cô nên nghĩ đến công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Bố cô không may mất sớm, một mình mẹ cô hy sinh, vất vả để nuôi dạy chị em cô, bây giờ là lúc cô trả ơn cho cha mẹ. Lỗi làm kia không quan trọng đến mức cô phải suốt đời ôm hận, mạnh dạn gạt qua một bên để làm lại cuộc đời.

Chỉ có lao động chân chính bằng hai bàn tay, bằng khối óc của mình thì cuộc sống mới có ý nghĩa tốt đẹp cô ạ. Rồi mai đây cô sẽ tìm được hạnh phúc của mình, không phải cứ mất đi sự trinh trắng của người con gái là mất tất cả. Cô hãy coi đó như một tai nạn đáng tiếc, hãy quên nó đi để cùng mẹ chăm lo ruộng vườn, cải thiện cuộc sống của ba mẹ con.

Những kẻ lừa cô cũng đã phải trả giá trước pháp luật, cô cứ yên tâm rằng đời có vay có trả, kẻ làm điều ác dứt khoát sẽ bị trừng trị. Mong cô sớm lấy lại được cân bằng, sớm có được niềm vui trong cuộc sống. Tự tin mà bước lên cô nhé. Mong tin tốt lành từ cô.

MỚI - NÓNG