Bị lừa gần 95 triệu đồng khi mua hoa Tết qua mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi chuyển khoản gần 95 triệu đồng, bà T.T.H thuê xe tải đến làng hoa Vạn Thành, Đà Lạt để nhận hoa mới tá hỏa biết bị lừa. Công an huyện Đơn Dương, Lâm Đồng đang xác minh làm rõ nguồn tin tố giác tội phạm của nạn nhân.
Bị lừa gần 95 triệu đồng khi mua hoa Tết qua mạng xã hội ảnh 1

P.T.H gửi ảnh các vườn cúc rất đẹp cho bà H. để thương lượng mua bán hoa

Theo nội dung đơn tố giác, bà T.T.H (32 tuổi, ngụ xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương) đã có hơn 4 năm buôn bán hoa vào dịp Tết Nguyên đán. Hơn 10 ngày trước, do có nhiều mối ở các tỉnh đặt mua hoa cúc với số lượng khá lớn, bà H. giao dịch mua bán hoa với một thanh niên tên là P.T.H trên mạng xã hội.

Khi P.T.H yêu cầu đặt cọc tiền để cung ứng cúc kim cương, sáng 23/1, bà H. chuyển 6.720.000đ vào tài khoản của thanh niên này. Đến đầu giờ chiều 26/1, bà bị gài chuyển thêm 15 triệu đồng vào tài khoản của một người tên là L.T.L, được giới thiệu là chủ một khu vườn trồng cúc mai cam.

Kế đến, P.T.H lại kết nối giữa bà H. với một chủ vườn chuyên trồng loại cúc AT. Người đàn ông xưng là chủ vườn này rất rành về giá cả, chủng loại cúc nên đã tạo được sự tin tưởng đối với bà H. Ông này đề nghị bà chuyển tiền vào tài khoản của vợ ông là bà P.T.T.T. Trong chiều và tối ngày 26/1, bà chuyển khoản 2 lần (một lần 10 triệu đồng và một lần 62,6 triệu đồng) vào tài khoản này.

Bị lừa gần 95 triệu đồng khi mua hoa Tết qua mạng xã hội ảnh 2

P.T.H gửi ảnh vườn cúc đẹp cho bà H. rồi giục chuyển khoản tiền

Sau khi nhận tiền, P.T.H và người đàn ông được giới thiệu “chủ vườn hoa” hẹn bà H. cho xe tới làng hoa Vạn Thành (Đà Lạt) rồi gọi điện cho họ để nhận hàng chục thùng hoa cúc các loại.

Ngày 27/1, bà H. thuê xe tải đến làng hoa Vạn Thành để nhận hoa. Tuy nhiên, tài xế xe tải gọi điện thoại nhiều lần vào 2 số máy mà P.T.H đưa trước đó (qua mạng xã hội) thì không ai nghe máy. Bà H. vào lại tài khoản Facebook của P.T.H thì tài khoản này đã khóa.

Nghi bị lừa, bà H. đến cơ quan công an trình báo. Công an huyện Đơn Dương đang phối hợp với ngân hàng để làm rõ vụ việc, xác định danh tính những kẻ lừa đảo mua bán hoa qua mạng xã hội để chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Trao đổi với chúng tôi, bà T.T.H chua xót nói: "Nhóm lừa đảo này tinh vi lắm nên tôi mới bị lừa số tiền lớn như vậy. P.T.H đăng bài viết, hình ảnh vườn cúc trên trang của hội hoa nên tôi mới kết nối liên lạc để mua. P.T.H nói chuyện với tôi cả tuần để tạo sự thân quen.

Ngoài số điện thoại liên lạc ban đầu, P.T.H còn đưa cho tôi một số điện thoại khác, nói là chủ của một vườn hoa. Khi tôi gọi thì một người đàn ông khác nhấc máy, nói chuyện. Tuy nhiên, khi mọi việc vỡ lở, tôi phát hiện số điện thoại này cũng là của P.T.H. Tất cả những người trong nhóm này đều thông thạo về chủng loại, đặc điểm và giá cả của các loại hoa cúc."

MỚI - NÓNG