Bị lừa 90 triệu đồng vì ham trúng thưởng khuyến mãi

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra
Hai đối tượng tại cơ quan điều tra
TPO - Nghe tin được trúng thưởng 158 triệu đồng của một chương trình khuyến mãi, chị Lợi tưởng thật nên đã chuyển 90 triệu đồng để làm thủ tục nhận thưởng, sau đó mới biết mình bị lừa.

Cơ quan CSĐT – CATP Lạng Sơn vừa phối hợp với Cục cảnh sát điều tra tội phạm Công nghệ cao (C50-Bộ Công an) bắt khẩn cấp hai đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao.

Theo đó, danh tính hai đối tượng được làm rõ, gồm: Nguyễn Trường Chinh, SN 1995 và Nguyễn Anh Tài, SN 1999 đều trú tại Ngư Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.

Trước đó, ngày 18/5, công an thành phố Lạng Sơn nhận được đơn trình báo của chị Vũ Thị Lợi (trú tại phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn) về việc bị nhóm đối tượng lừa đảo.

Cụ thể, hai đối tượng trên đã giả danh là giám đốc điều hành Văn phòng đại diện của Viettel tại Đà Nẵng, gọi điện thoại cho chị thông báo chị đã trúng thưởng 158 triệu đồng nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Viettel, trong đó gồm: 1 điện thoại Iphone 5; 1 xe máy YAMAHA và 100 triệu đồng tiền mặt. Để được nhận giải, chị Lợi phải trả một số cước phí vận chuyển và tiền phí thủ tục nhận thưởng.

Để tránh bị phát hiện, hai đối tượng trên không yêu cầu chuyển tiền mặt mà quy đổi bằng thẻ nạp điện thoại và bảo chị Lợi chuyển vào tài khoản chúng đã đăng ký bằng sim rác tại trang ngân hàng điện tử. Chị Lợi đã nhiều lần chuyển cho chúng tổng cộng gần 90 triệu đồng, song vẫn không nhận được giải thưởng.

Phối hợp với Cục cảnh sát điều tra tội phạm Công nghệ cao, bằng các nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã nhanh chóng xác định và bắt khẩn cấp Chinh và Tài tại nhà  vào ngày 24/5, và di lý về Lạng Sơn, thu hồi toàn bộ tang vật, tài sản.

Hiện Nguyễn Trường Chinh đã bị tạm giam, còn Nguyễn Anh Tài do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự đã xử lý hành chính và giao cho gia đình, địa phương giáo dục, quản lý .

MỚI - NÓNG