Bị lừa 1,4 tỷ đồng vì tham gia làm cộng tác viên bán hàng online

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan công an đang xác minh làm rõ việc một người phụ nữ ở Hà Nội trình báo bị chiếm đoạt số tiền 1,4 tỷ đồng khi tham gia làm cộng tác viên bán hàng trực tuyến cho nhãn hàng thời trang.
Bị lừa 1,4 tỷ đồng vì tham gia làm cộng tác viên bán hàng online ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ngày 4/3, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng với thủ đoạn tuyển cộng tác viên bán hàng trực tuyến trên mạng. Nạn nhân là chị M.(SN 1983, trú tại Hà Đông, Hà Nội).

Theo trình báo, trước đó chị M. lên mạng xã hội làm cộng tác viên bán hàng trực tuyến cho nhãn hàng thời trang.

Người phụ nữ được các đối tượng hướng dẫn làm nhiệm vụ tăng tương tác cho nhãn hàng để hưởng hoa hồng. Lúc này, chị M. đã chuyển 1,4 tỷ đồng để làm nhiệm vụ nhưng không rút được tiền gốc và hoa hồng.

Đến khi biết mình bị lừa, chị M. đã đến Công an phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) trình báo.

Qua vụ việc trên, Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, liên tục đã có nhiều cảnh báo của cơ quan công an, nhưng vẫn có nhiều người do thiếu hiểu biết đã bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ hình thức tuyển cộng tác viên thanh toán đơn hàng.

Các đối tượng đưa ra "chính sách" rất hấp dẫn như với mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng lãi cao. Khi thanh toán các đơn hàng đầu có giá trị nhỏ, nạn nhân sẽ được hưởng hoa hồng, đến đơn hàng có giá trị cao, các đối tượng sẽ chiếm đoạt số tiền.

Nhiều người, nhất là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu cầu làm thêm, bán hàng online để kiếm thêm thu nhập đã sập bẫy của các đối tượng.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Khi phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG