Bi kịch từ tình yêu học trò

Bi kịch từ tình yêu học trò
TP - Người dân thành phố Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) đang xôn xao về việc một nhóm nữ sinh trung học cơ sở tự tử ngay trong lớp học vào chiều 17/10.
Bi kịch từ tình yêu học trò ảnh 1
Trường P. dưới tán cây yên bình

Thậm chí nhiều phụ huynh đã gọi điện đến đường dây nóng của Tiền phong cho rằng, một nữ sinh trong nhóm đã chết tại bệnh viện và đề nghị Tiền phong sớm thông tin để các bậc phụ huynh và thầy cô cùng mổ xẻ phân tích nguyên nhân, tránh những sự việc đáng tiếc tương tự có thể xảy ra.

Qua kiểm tra, thông tin một nữ sinh chết tại bệnh viện vì tự tử là không đúng, nhưng việc có nhóm nữ sinh rủ nhau tự tử là có thật và nguyên nhân dẫn đến việc này bắt đầu từ chuyện yêu đương sớm và những cuộc chat không thể kiểm soát ở quán cà phê Internet.

Nữ sinh T. lớp 7 “yêu” một bạn nam học lớp 9. Nam sinh này cũng được một bạn nữ cùng lớp tên U. “yêu”. Hai nhóm bạn của T. và U. lên mạng phỉ báng nhau.

Một tuần trước khi sự việc xảy ra, U. đã tát vào mặt một nữ sinh trong nhóm bạn của T. ngay tại sân trường vì trong một lần chat bạn T. nói U. ngu. Sự việc đã được Ban giám hiệu dàn xếp và gia đình U. cũng đã dẫn U. đến gia đình nữ sinh bị tát để xin lỗi.

Chuyện tưởng “nhỏ như con thỏ” nhưng nhóm bạn của T. (gồm 4 nữ sinh  học cùng lớp 7) lại bi quan đến mức “chán sống” và bàn nhau tự tử tập thể. 4 nữ sinh này đã phân công nhau mỗi người mua một vỉ thuốc ngủ để cùng mang lên đến lớp uống nhưng cuối cùng chỉ có 1 nữ sinh mua được, 3 nữ sinh còn lại bị các nhà thuốc từ chối bán.

Chiều 17/10, trong giờ ra chơi, nhóm bạn của T. tuyên bố trước cả lớp sẽ uống thuốc ngủ tự tử. Các bạn trong lớp của T. cho rằng 4 bạn này nói đùa nên không ngăn cản.

Chỉ ít phút sau, một nữ sinh trong nhóm bạn của T. đã lả đi do uống gần hết vỉ thuốc ngủ. Mọi người hoảng hốt đưa nữ sinh này đi cấp cứu và đến ngày 18/10 em đã tỉnh táo trở lại. 

3 nữ sinh còn lại trong nhóm bạn của T. thì mỗi người chỉ uống một vài viên, hoặc chỉ giả vờ uống nên không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trường P., nơi xảy ra vụ tự tử là trường có tiếng của tỉnh Đăk Lăk. Sau khi vụ việc xảy ra Ban Giám hiệu nhà trường đã bày tỏ quyết tâm sẽ gần gũi và giáo dục học sinh sát sao hơn để xứng đáng với truyền thống của nhà trường.

Ban giám hiệu trường P. cũng lo ngại trong khi học sinh ngày càng có xu thế yêu sớm và môi trường Internet đang bộc lộ nhiều mặt trái thì các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em nhiều hơn nữa mới có thể giúp nhà trường hạn chế được những trường hợp học sinh bị sa ngã.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm