Bị hỏi về tuổi và giới tính, Thủ tướng New Zealand đáp trả gắt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Là hai trong số những người đứng đầu chính phủ trẻ tuổi nhất và cũng thuộc nhóm lãnh đạo nữ ít ỏi trên thế giới, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và người đồng cấp Phần Lan Sanna Marin luôn vấp phải câu hỏi về giới tính và tuổi tác.
Bị hỏi về tuổi và giới tính, Thủ tướng New Zealand đáp trả gắt ảnh 1

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (trái) và người đồng cấp Phần Lan Sanna Marin. (Ảnh: Euronews)

Tuy nhiên, ngày 30/11, họ nhanh chóng gạt câu hỏi của một nhà báo về mục đích chuyến thăm đầu tiên đến New Zealand của Thủ tướng Phần Lan.

“Rất nhiều người băn khoăn rằng hai vị gặp nhau vì sự tương đồng về tuổi tác và có nhiều điểm chung khác”, một nhà báo hỏi trong cuộc họp báo chung của hai lãnh đạo tại Auckland.

Bà Ardern, 42 tuổi, nhanh chóng ngắt lời.

“Tôi tự hỏi liệu có ai từng băn khoăn rằng có phải hai ông Barack Obama và John Key gặp nhau vì họ tương đồng về tuổi tác hay không”, bà nói, nhắc đến cựu tổng thống Mỹ và cựu thủ tướng New Zealand.

“Tất nhiên chúng ta thấy đàn ông chiếm tỷ lệ cao hơn trong chính trị, đó là thực tế. Nhưng khi hai phụ nữ gặp nhau, đó đơn giản không phải chuyện giới tính”, bà nói.

Thủ tướng Marin, 37 tuổi, dẫn một đoàn thương mại thăm New Zealand. Bà nhấn mạnh quan hệ thương mại ngày càng gia tăng giữa hai nước.

“Chúng tôi gặp nhau vì chúng tôi là hai thủ tướng”, bà Marin nói.

Sau chuyến thăm New Zealand, Thủ tướng Marin có chuyến thăm Úc vào cuối tuần này.

Theo CNN
MỚI - NÓNG