Bị đồn cưỡng hiếp thanh niên, hai nữ sinh đòi tự tử

Nữ sinh Phương nói cô là nạn nhân của thông tin bịa đặt trên mạng. Ảnh: Ngọc An.
Nữ sinh Phương nói cô là nạn nhân của thông tin bịa đặt trên mạng. Ảnh: Ngọc An.
Hai nữ sinh bị lấy thông tin cá nhân, hình ảnh và gán ghép với nội dung họ bị công an bắt giữ do hiếp dâm thanh niên đến chết. Sự việc được cơ quan công an xác nhận không có thật.

Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin 2 nữ sinh bị Công an huyện Tánh Linh, Bình Thuận, bắt giữ vì cưỡng hiếp một thanh niên đến tử vong.

Hai cô gái mà thông tin trên mạng đề cập đến là Nguyễn Thị Tuyết Hạnh (19 tuổi) và Nguyễn Thị Thu Hà (20 tuổi), cùng ngụ xã Măng Tố, huyện Tánh Linh. Các trang mạng cũng đăng hình ảnh 2 cô gái trẻ để chú thích cho thông tin trên.   

Chị Nguyễn Thị Phương (20 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai) là một trong 2 người có mặt trong bức hình. Chị nói rằng, ai đó đã lấy cắp hình ảnh của chị chụp cùng bạn ở TP Biên Hòa từ Facebook cá nhân, rồi ghép vào tin nhạy cảm.

“Tên người con gái ‘bị bắt’ không giống tên tôi nhưng xuất hiện hình ảnh của tôi với những thông tin bịa đặt. Tôi cảm thấy sốc và không muốn gặp ai, không muốn ra khỏi nhà khi biết mình liên quan thông tin trên. Bạn tôi cũng vì thông tin đó mà mệt mỏi, đòi tự tử”, chị Phương nói như muốn khóc.

Trong khi đó, chị Hạnh (nạn nhân tin đồn) nói các thông tin nhạy cảm xuất hiện khi chị đang tập trung cho kỳ thi ở trường cao đẳng. Nữ sinh viên cho biết bản thân cô bị rơi vào tình trạng mệt mỏi và không hiểu ai đó tung tin đồn để nhằm vào mục đích gì.

“Đêm trước khi xuất hiện tin đồn, tôi có vào Facebook và mở một liên kết không rõ nguồn để xem tin tức. Sau đó tôi đi ngủ. Đến sáng hôm sau, tôi nghe bạn thông báo và bị sốc khi thấy thông tin cá nhân, hình ảnh cùng mọi tình tiết nhạy cảm trên mạng”, nữ sinh nói.

Theo sinh viên này, chị sẽ trình báo lên cơ quan công an địa phương và các lực lượng chức năng để vụ việc được điều tra. Hạnh nói: “Tôi muốn công an tìm ra người tung tin đồn và xử lý họ”.  

Nạn nhân thiệt mạng trong tin đồn là Phan Minh Vũ, 25 tuổi ngụ xã Huy Khiêm, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. “Tôi không hề quen biết với người này”, chị Phương cho biết.

Bị đồn cưỡng hiếp thanh niên, hai nữ sinh đòi tự tử ảnh 1

Thông tin về 2 nữ sinh hiếp dâm đầy trên mạng. Ảnh chụp màn hình.

Liên quan vụ việc, bà Huệ (mẹ của Phương) nói bà sốc và đứng không vững khi có người nói con gái bà bị công an bắt vì tội hiếp dâm. “Tôi ở xa nên phải gọi điện cho con để hỏi sự việc. Cháu nói qua điện thoại và khóc rất nhiều. Lo cháu tự tử, tôi cố gắng khuyên can và tâm lý cháu dần ổn định”, bà Huệ cho biết và nói thêm rất mong cơ quan công an vào cuộc điều tra, xử lý người có hành vi bôi nhọ.

Về nguồn gốc bức ảnh, 2 nữ sinh đều nói rằng họ từng học chung trường cấp 3 ở huyện Tánh Linh (Bình Thuận) và thân thiết nhau. Tháng trước, họ có dịp gặp gỡ ở Biên Hòa (Đồng Nai) và chụp hình ảnh kỷ niệm, đăng tải lên Facebook cá nhân.

Ngày 10/7, đại tá Nguyễn Văn Loan, Trưởng Công an huyện Tánh Linh, cho biết thông tin về việc cơ quan này bắt giữ 2 nữ sinh hiếp dâm làm thanh niên tử vong trên mạng hoàn toàn không có thật. “Trên địa bàn chúng tôi không hề có vụ việc như vậy”, đại tá Loan khẳng định.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG