Thổ Nhĩ Kỳ:

Bị đánh suýt chết vì đe dọa đánh bom nhà thờ

Nhà thờ Sabanci. Ảnh: Reuters
Nhà thờ Sabanci. Ảnh: Reuters
TPO - Một người đàn ông bị đám đông giận dữ đánh suýt chết tại một nhà thờ ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ sau khi đe dọa cho nổ tung nơi này. Cảnh sát phải bắn chỉ thiên để lôi người đàn ông ra khỏi đám đông. 

Theo hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu, vụ việc xảy ra trong buổi cầu nguyện thứ Sáu tại nhà thờ Sabanci. Một người đàn ông đã leo lên bục giảng, giật micro của người thuyết giảng Hồi giáo và hét lớn: “Tôi có một quả bom trên người”.

Sau đó, người đàn ông còn vén áo lên để lộ dây cáp lủng lẳng trên một chiếc áo nịt ngực màu trắng và tiếp tục khẳng định có chất nổ bên trong. 

Nhiều người di chuyển ra phía cửa chính vì sợ trong khi những người khác xông thẳng tới túm người đàn ông trên, lôi ra ngoài và đánh nhừ tử.

Cảnh sát được gọi tới hiện trường và phải bắn chỉ thiên để kéo người đàn ông ra khỏi đám đông đang giận dữ.

Người đàn ông sau đó được xác định là Mahmoud K. (33 tuổi), một cư dân địa phương, được cho là có vấn đề về thần kinh. Anh ta bị bắt và đưa về đồn cảnh sát địa phương.

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ đánh bom đẫm máu tại sân bay Ataturk, thành phố Istanbul hôm 28/6 khiến ít nhất 44 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…