Bí ẩn mê cung gần 200 tuổi dưới lòng đất Liverpool

Được xây dựng vào khoảng 200 năm trước, đường hầm bí mật dưới lòng Liverpool, Anh là một mê cung rộng lớn bị lãng quên suốt 2 thế kỷ qua. Cho đến nay, giới chuyên gia vẫn chưa tìm hiểu được mục đích xây dựng đường hầm này.
Bí ẩn mê cung gần 200 tuổi dưới lòng đất Liverpool ảnh 1 Doanh nhân buôn thuốc lá giàu có Joseph Williamson đã cho người xây dựng mê cung đường hầm bí mật dưới lòng Liverpool, Anh vào khoảng 200 năm trước.
Bí ẩn mê cung gần 200 tuổi dưới lòng đất Liverpool ảnh 2 Hệ thống đường hầm bí mật này nằm dưới lòng thành phố Liverpool suốt nhiều thế kỷ và bị lãng quên. Mãi đến năm 2001, công trình ngầm này mới được tái phát hiện.
Bí ẩn mê cung gần 200 tuổi dưới lòng đất Liverpool ảnh 3 Cho đến nay, giới chuyên gia vẫn chưa tìm hiểu được mục đích xây dựng đường hầm bí mật dưới lòng đất của thương gia Joseph Williamson.
Bí ẩn mê cung gần 200 tuổi dưới lòng đất Liverpool ảnh 4 Những đường hầm bí mật này dài hàng km, tạo ra một mê cung rộng lớn dưới lòng đất.
Bí ẩn mê cung gần 200 tuổi dưới lòng đất Liverpool ảnh 5 Các nhà khai quật khám phá những đường hầm bí mật dưới lòng thành phố Liverpool. Một số người cho rằng, thương gia Joseph Williamson và vợ của ông là những người thuộc một giáo phái tin vào sự tồn tại Ngày tận thế. Do đó, họ đã xây dựng đường hầm bí mật trên để có thể sống sót, bình an trải qua Ngày tận thế.
Bí ẩn mê cung gần 200 tuổi dưới lòng đất Liverpool ảnh 6 Thương gia Joseph nhận những báo cáo mật về công trình này và chỉ cho phép một số người tiếp cận bên trong hệ thống đường hầm.
Bí ẩn mê cung gần 200 tuổi dưới lòng đất Liverpool ảnh 7 Sau khi người vợ Elizabeth qua đời năm 1822, ở tuổi 56, ông Joseph được cho là đã ở trong mê cung của mình. Một số báo cáo rằng ông Joseph đã hầu như không có ai nhìn thấy xuất hiện trên mặt đất một lần nào kể từ sau khi vợ mất.
Bí ẩn mê cung gần 200 tuổi dưới lòng đất Liverpool ảnh 8 Hệ thống đường hầm này dừng việc xây dựng và hoạt động sau khi ông Joseph qua đời tháng 5/1840, ở tuổi 70.
Bí ẩn mê cung gần 200 tuổi dưới lòng đất Liverpool ảnh 9 Sau đó, hệ thống đường hầm bí mật này bị lấp lối vào và bị lãng quên suốt nhiều thập kỷ. Mãi đến năm 2001, các chuyên gia lịch sử địa phương đã tái phát hiện mê cung dưới lòng đất này.
Bí ẩn mê cung gần 200 tuổi dưới lòng đất Liverpool ảnh 10 Các chuyên gia cho rằng, bên trong hệ thống đường hầm bí mật trên có những căn phòng chưa được khám phá.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận thấy phong cách 'Xứ Đông Dương' trong thiết kế cầu Trần Hưng Đạo vượt sông Hồng

Tận thấy phong cách 'Xứ Đông Dương' trong thiết kế cầu Trần Hưng Đạo vượt sông Hồng

TPO - Tư vấn thiết kế vừa hoàn thành phối cảnh kỹ thuật hình ảnh cầu Trần Hưng Đạo vượt sông Hồng sau một số đóng góp của đại diện sở ngành Hà Nội. Tuy nghiêng về phong cách “Xứ Đông Dương” nhưng Tư vấn vẫn trình thiết kế cả 3 phương án xây dựng cầu để UBND thành phố cho ý kiến, lựa chọn.