BHXH Việt Nam ủng hộ 2 tỷ đồng cho phòng chống dịch COVID-19

Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH đã quyên góp 2 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo kêu gọi của Thủ tướng và Ủy ban TƯ. MTTQ Việt Nam.
BHXH Việt Nam ủng hộ 2 tỷ đồng cho phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1   Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh trao tiền ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã trao số tiền 2 tỷ đồng ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19” thông qua Ủy ban TƯ. MTTQ Việt Nam, vào chiều 24/3.

Đây là số tiền đóng góp từ ngày lương của cán bộ và người lao động toàn ngành BHXH. Qua đó, thể hiện trách nhiệm, mong muốn được đóng góp một phần công trong cuộc chiến dịch phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo bà Minh, trước diễn biến của dịch COVID-19, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã khẩn trương, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt trong lĩnh vực khám chữa bệnh BHYT; tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; chỉ trả Bảo hiểm thất nghiệp cho người mất việc làm...

Chủ tịch Ủy ban TƯ. MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn sự ủng hộ của toàn ngành BHXH để góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Theo ông Mẫn, đến nay “Quỹ phòng chống dịch COVID-19” đã tiếp nhận gần 340 tỷ đồng ủng hộ, dịch vụ tin nhắn ủng hộ tiếp nhận gần 62 tỷ đồng.

“Điều đó thể hiện tinh thần đoàn kết, sự chung sức, đồng lòng của mọi người dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống đại dịch COVID-19. Toàn bộ số tiền, hiện vật ủng hộ sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh”, ông Mẫn nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?
Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

TPO - Dòng trà đinh Tân Cương (Thái Nguyên) được ướp với giống sen Tây Hồ (Hà Nội) có giá từ 5 - 7 triệu đồng/kg, thậm chí lên tới 10 triệu đồng/kg. Giá chuối rớt thảm khi Trung Quốc thừa cung. Mỹ thu hồi hàng loạt lệnh cấm các ứng dụng trên smartphone của Trung Quốc.