BHXH Việt Nam hỗ trợ bệnh nhân BHYT hoàn cảnh khó khăn đón Tết

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh tặng quà cho đại diện lãnh đạo 6 bệnh viện tuyến Trung ương sáng 8/2
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh tặng quà cho đại diện lãnh đạo 6 bệnh viện tuyến Trung ương sáng 8/2
Sáng 8/2, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã phát động chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Tân Sửu 2021”. Đây là hoạt động của BHXH Việt Nam hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Chính phủ, và tri ân người tham gia BHYT nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Tân Sửu 2021” sẽ được BHXH Việt Nam triển khai đồng loạt tại các bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến tỉnh trên cả nước. Dự kiến sẽ có ít nhất 1.000 suất quà tăng 1.000 bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc phải đón Tết ở bệnh viện.

Qua chương trình, BHXH Việt Nam hy vọng chia sẻ phần nào với các bệnh nhân tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần động viên tinh thần cho các bệnh nhân; huy động sự chung tay, chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH Việt Nam và toàn xã hội, hỗ trợ những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn.

Kinh phí thực hiện Chương trình do công chức, viên chức, người lao động toàn ngành BHXH đóng góp và sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Trong năm 2020, toàn ngành BHXH đã huy động được hơn 11 tỷ đồng ủng hộ người dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt hại bởi thiên tai, lũ lụt; trao tặng gần 73.500 thẻ BHYT và 940 sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.