BHXH Quảng Trị đẩy nhanh gói An sinh 26 nghìn tỷ

0:00 / 0:00
0:00
Tin từ BHXH Quảng Trị cho hay, để đẩy nhanh gói hỗ trợ an sinh lần 2 (theo Nghị quyết 68, trị giá 26.000 tỷ đồng), hệ thống BHXH trên địa bàn đã ưu tiên tiếp nhận, giải quyết hồ sơ ngay tại bộ phận một cửa.

Hệ thống BHXH Quảng Trị cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người lao động và doanh nghiệp được nhận hỗ trợ kịp thời.

Tới nay, BHXH Quảng Trị đã triển khai xong chính sách giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp về 0% cho trên 1.400 đơn vị đang sử dụng hơn 26.300 lao động, tổng số tiền giảm trên 7,7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tới ngày 27/7, BHXH tỉnh đã xác nhận danh sách lao động tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không lương với 3 đơn vị để làm thủ tục nhận trợ cấp cho người lao động; BHXH xác nhận cho 4 đơn vị khác làm thủ tục vay ưu đãi trả lương cho người lao động...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án 2km chậm gần 10 năm do vướng GPMB tại phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Kiến nghị tách hạng mục giải phóng mặt bằng để tháo gỡ 'điểm nghẽn' dự án đầu tư công

TPO - Lấy ví dụ về dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cũng như Nhổn - Ga Hà Nội chậm tiến độ do giải phóng mặt bằng, các đại biểu đề nghị thành phố Hà Nội cần kiến nghị với Chính phủ thực hiện thí điểm việc tách hạng mục GPMB riêng với dự án đầu tư để tăng hiệu quả.
Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

TPO - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, mọi chiến lược của ngành nông nghiệp sẽ không thành công nếu không hiểu người nông dân nghĩ gì. Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng, người nông dân cũng cần phải thay đổi theo hướng chuyên nghiệp hơn, có tư duy sáng tạo, tích cực để có thể tự đứng trên đôi chân của mình.
Du khách tham quan huyện Cần Giờ trong điều kiện đảm bảo 5K.

TPHCM kiến nghị 'cởi trói' cho du lịch

TPO - Tại buổi tọa đàm "Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM kiến nghị Tổng cục Du lịch có hướng dẫn chung để các đơn vị quản lý ngành ở các địa phương thống nhất, nhất là trong trường hợp phát hiện ca F0 thế nào để không ảnh hưởng đến khách còn lại trong quá trình thực hiện tour.
Thiếu lao động, doanh nghiệp TPHCM chật vật sản xuất Ảnh: Uyên Phương

Đỏ mắt tìm lao động

TP - Đưa ra lương cao, đãi ngộ tốt… nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) ở các tỉnh, thành phố phía Nam vẫn than thở không tuyển được lao động (LĐ). Thiếu nhân công không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh cuối năm mà còn khiến DN khó phục hồi nhanh sau dịch.