Bessemer Trust từ bỏ vai trò quản lý tài sản 60 triệu USD của Britney Spears

0:00 / 0:00
0:00
Bessemer Trust từ bỏ vai trò quản lý tài sản 60 triệu USD của Britney Spears
TPO - Công ty Bessemer Trust đã đệ đơn xin rút khỏi vai trò giám sát các vấn đề tài chính của Britney Spears cùng với cha ruột của nữ ca sĩ.

New York Times đưa tin, Bessemer Trust – công ty tư nhân giám sát hơn 140 tỷ USD cho hơn 2.500 gia đình, tổ chức – đã nộp đơn lên tòa án vào hôm 1/7 (giờ địa phương) xin rút khỏi vai trò đồng quản lý khối tài sản 60 triệu USD của Britney Spears cùng với cha ruột cô, ông Jamie Spears, sau khi nghe được lời khai gần 30 phút của nữ ca sĩ 40 tuổi trong phiên tòa ngày 23/6 vừa qua.

Trong đơn, công ty nhấn mạnh trước nay luôn tin rằng quyền bảo hộ là tự nguyện, nhưng mới đây giọng ca “Everytime” đã nói rõ trước tòa là cô muốn chấm dứt quyền bảo hộ sau những cáo buộc “lạm dụng” nghiêm trong từ những người kiểm soát cô.

“Từ lời khai của người được giám hộ tại phiên điều trần ngày 23/6, chúng tôi nhận thức được rằng người được giám hộ phản đối việc tiếp tục bị quản lý tài sản và muốn chấm dứt quyền bảo hộ. Chúng tôi đã lắng nghe và tôn trọng mong muốn của cô ấy”, trích đơn gửi tòa án của Bessemer Trust.

Bessemer Trust từ bỏ vai trò quản lý tài sản 60 triệu USD của Britney Spears ảnh 1

Bessemer Trust rút khỏi vai trò quản lý tài sản vì tôn trọng mong muốn của Britney.

Các nguồn tin tiết lộ với TMZ, ngoài việc tôn trọng mong muốn của Britney, công ty được cho là có vấn đề với Jamie (68 tuổi) và luật sư do tòa án chỉ định cho “Công chúa nhạc pop”, Samuel D. Ingham III.

Theo đó, luật sư Ingham đã giới thiệu Bessemer Trust vào tháng 11/2020 để giúp ông Jamie quản lý tài sản của Britney và được thẩm phán Brenda Penny của Tòa án Thượng thẩm Los Angeles phê duyệt.

Trong một tuyên bố trước đó với Page Six, luật sư của ông Jamie, Vivian Lee Thoreen, cho biết thân chủ của cô “mong muốn được làm việc với Bessemet”. Tuy nhiên, Ingham hồi tháng 2 đã đệ đơn yêu cầu đưa Bessemer Trust trở thành đơn vị quản lý tài sản duy nhất của Britney, loại bỏ ông Jamie. Nhưng đề nghị này bị thẩm phán Penny chính thức từ chối hôm 30/9.

Cùng với sự rút lui của Bessemer Trust, có vẻ như ông Jamie sẽ là người quản lý tài sản duy nhất của Britney trừ khi quyền bảo hộ bị chấm dứt. Đến thời điểm hiện tại, Jodi Montgomery vẫn đang là người giám hộ tạm thời của bà mẹ hai con nổi tiếng kể từ tháng 9/2019 vì ông Jamie gặp vấn đề về sức khỏe.

Trước đó, luật sư của bà Montgomery, Lauriann Wright, cho biết, bất kỳ khoản chi nào được thực hiện cho chủ nhân hit “Toxic” đều phải được ông Jamie đồng ý. Bà Montgomery thay mặt Britney vận động cho các khoản chi mà Britney yêu cầu, cũng như các khoản chi do đội ngũ y tế của Britney đề nghị. Tuy nhiên, không phải khoản chi nào cũng được chập thuận.

Theo Page Six
MỚI - NÓNG
Xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
Xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
TPO - Các cơ quan chức năng tại TPHCM đang khẩn trương xây dựng phương án khắc phục, đảm bảo khai thác, sử dụng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh an toàn. Đồng thời, tiếp tục làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến việc các bó cáp dự ứng lực bị đứt và xử lý theo quy định.