Bệnh viện xác lập 7 kỷ lục nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới

Bệnh viện xác lập 7 kỷ lục nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới
Trong 2 năm 2019- 2020, Bệnh viện Nhân dân 115 TPHCM đã đạt được 7 kỷ lục Việt Nam, trong đó có 3 kỷ lục Châu Á trong lĩnh vực đột quỵ não, phẫu thuật thần kinh sọ não và điều trị nam khoa.

 Sáng 13/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho Bệnh viện Nhân dân 115. Đây là bệnh viện duy nhất trong cả nước đạt được 7 kỷ lục trong lĩnh vực ngành y tế. Dịp này, các cá nhân của bệnh viện cũng đón nhận danh hiệu cao quý thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú do Chủ tịch nước trao tặng. Theo đó, danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân” được trao cho TS-BS Phan Văn Báu- Giám đốc bệnh viện và danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” được trao cho 4 bác sĩ khác của bệnh viện này.

Bệnh viện xác lập 7 kỷ lục nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới ảnh 1 Những đóng góp to lớn cho ngành y tế của tập thể y bác sĩ của BV Nhân dân 115 được ghi nhận

Theo bác sĩ Phan Văn Báu – Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 năm 2020 vừa qua là năm bệnh viện đánh dấu mốc hơn 30 năm thành lập. Đến nay, bệnh viện đã trở thành bệnh viện đa khoa hạng 1, tuyến cuối trung ương về chuyên môn, khoa học kỹ thuật với 1.600 giường nội trú, hơn 2.500 viên chức, người lao động với hơn 45 khoa, phòng, đơn vị và 5 trung tâm chuyên khoa mũi nhọn: thần kinh, thận niệu, tim mạch,  gây mê- hồi sức- cấp cứu và ung bướu. “Mỗi ngày, Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu hơn 400 bệnh nhân, khám và điều trị hơn 6.000 người bệnh nội trú và ngoại trú. Trung bình mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận khám chữa bệnh cho hơn 1 triệu lượt bệnh nhân”- bác sĩ Báu cho biết.

Một trong những mốc son lớn nhất của Bệnh viện Nhân dân 115 chính là vào ngày 15/2/2019, bệnh viện trở thành cơ sở y tế đầu tiên ở Châu Á phẫu thuật thành công ca u não bằng hệ thống robot Modus Vsynaptivi, trở thành dấu ấn quan trọng trên bản đồ y khoa thế giới. Đây là hệ thống robot tiên tiến, hiện đại nhất trong phẫu thuật thần kinh. Ngoài ra, vào ngày 17/4/2019,  Trung tâm đột quỵ, Bệnh viện Nhân dân 115 đã trở thành đơn vị đầu tiên ở Châu Á được vinh danh đạt:“ Chứng nhận chuẩn chất lượng điều trị vàng” do Hội đột quỵ Châu  u xác nhận. Đặc biệt, mới đây, trung tâm này trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đã đạt: “ Chứng nhận chuẩn chất lượng điều trị kim cương” do Hội Đột quỵ thế giới xác nhận.

Bệnh viện xác lập 7 kỷ lục nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới ảnh 2 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao danh hiệu cao quý "Thầy thuốc ưu tú" cho các bác sĩ BV Nhân dân 115

Đặc biệt, trong năm 2019, bệnh viện này là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam triển khai toàn bộ phần mềm RAPID được phát triển bởi Đại học Stanford (Hoa Kỳ) trong chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị đột quỵ não, mở ra cơ hội vàng cho người bệnh đột quỵ đến muộn sau 6 giờ vàng có thêm cơ hội được cứu sống, trở lại cuộc sống bình thường. “Nhờ  triển khai thành công mô hình đột quỵ đến nay bệnh viện đã chuyển giao và giúp xây dựng 89 trong số 93 đơn vị đột quỵ trong cả nước. Hiện nay mỗi năm, bệnh viện  điều trị cho gần 20.000 người đột quỵ. Như vậy, với 200.000 người bị đột quỵ mỗi năm tại Việt Nam thì bệnh viện chúng tôi đã điều trị 1/10 bệnh nhân đột quỵ trong cả nước”, bác sĩ Báu chia sẻ.

Nhờ sự phấn đấu không ngừng nghỉ, liên tục trong 2 năm 2019- 2020, Bệnh viện Nhân dân 115 đã đạt được 7 kỷ lục Việt Nam, trong đó có 3 kỷ lục Châu Á trong lĩnh vực đột quỵ não, phẫu thuật thần kinh sọ não và điều trị nam khoa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.