Bệnh viện tuyến huyện tiếp tục điều trị khỏi 2 ca mắc Covid-19

Hai bệnh nhân vừa được xuất viện
Hai bệnh nhân vừa được xuất viện
TPO - Chiều ngày 20/2, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã công bố điều trị thành công thêm cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Chỉ trong 3 ngày Y tế huyện Bình Xuyên đã có 4 bệnh nhân khỏi bệnh được xuất viện.

Bệnh nhân P.T.T (nữ 49 tuổi), ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc là mẹ của bệnh nhân N.T.D (đã được điều trị khỏi). Bệnh nhân P.T.T tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19 từ Vũ Hán về ngày 30/1. Người bệnh được lấy mẫu xét nghiệm ngày 4/2, có kết quả dương tính với Covid-19 ngày 6/2 và được chuyển đến Phòng khám Đa khoa Quang Hà (Bình Xuyên -Vĩnh Phúc) để điều trị.

Trước đó, người bệnh có biểu hiện ho khan, ngạt mũi. Sau 14 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định. Người bệnh được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 14 ngày, toàn trạng ổn định.

Bệnh nhân thứ 2 là N.T.T.D, nữ 16 tuổi là em ruột bệnh nhân N.T.D (đã được điều trị khỏi). Bệnh nhân N.T.T.D tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19 từ Vũ Hán về ngày 30/1 và được lấy mẫu xét nghiệm ngày 4/2, có kết quả dương tính với Covid-19 ngày 6/2 và được chuyển đến Phòng khám Đa khoa Quang Hà để điều trị.

Tối 6/2 bệnh nhân đau bụng, rối loạn tiêu hóa. Sau 14 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định. Xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 14 ngày, toàn trạng ổn định.

Bệnh viện tuyến huyện tiếp tục điều trị khỏi 2 ca mắc Covid-19 ảnh 1 Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa (bên trái) chia vui cùng 2 bệnh nhân

Tại buổi xuất viện này ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết còn 1 bệnh nhân là ông Nguyễn Văn V. là bố của N.T.D và là chồng của bà P.T.T. Hiện sức khỏe bệnh nhân có nhiều tiến triển tốt, ho ít, hiện được theo dõi sát sao.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã trao quyết định khen thưởng đối với cán bộ, nhân viên phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Sốc mất máu, hôn mê sâu, người đàn ông Hà Nội được cứu sống khi 'thần chết đợi ở cửa'

TPO - Nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, hôn mê sâu, bệnh nhân Trần Minh H. (46 tuổi) rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực hết mình của các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai, sau 14 ngày cam go giành sự sống cho người bệnh khỏi 'lưỡi hái tử thần'.
Bên trong bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch ở Hà Nội

Bên trong bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch ở Hà Nội

TPO - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 tuyến cuối, chuyên tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch từ các tỉnh/thành phía Bắc chuyển đến. Thời gian gần đây khá đông bệnh nhân mắc COVID-19 từ Hà Nội và các địa phương đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tuy nhiên bệnh viện sẽ phân loại, chỉ tiếp nhận những bệnh nhân nặng, số còn lại tuyến dưới có thể xử trí sẽ được chuyển về địa phương để giảm tải cho tuyến trung ương.