Bệnh viện Mắt TPHCM in và bán vé số trái luật

Vé số do bệnh viện Mắt TPHCM phát hành
Vé số do bệnh viện Mắt TPHCM phát hành
TPO - Trước thông tin về vụ việc phát hành vé số  trái phép tại Bệnh viện Mắt TPHCM, ngày 26/5, đại diện ban giám đốc bệnh viện này đã lên tiếng cho rằng do lỗi in ấn, chương trình đã dừng hoạt động ngay khi thực hiện...3 ngày.

Cụ thể, trong công văn gửi báo chí, đại diện BV Mắt thừa nhận việc phát hành “Tấm vé số nghĩa tình 2018” là kế hoạch của Đoàn Thanh niên BV Mắt TPHCM. “Chương trình này triển khai nhằm mục đích gây quỹ giúp đỡ đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng tham gia thực hiện là đoàn viên trong các chi đoàn, nhân viên Bệnh viện”, nội dung công văn cho biết.

Tuy nhiên, cũng theo phía BV Mắt TPHCM, chương trình bắt đầu đưa vào thực hiện vào ngày 11/5 và đã dừng hoạt động vào ngày 14/5 vì lí do phát hiện lỗi sai trong in ấn. “Trong tấm vé số được phát hành thiếu dòng chữ “Lưu hành nội bộ”, điều này không đúng với nội dung được thể hiện trong kế hoạch đưa ra ban đầu”, đại diện BV Mắt nhấn mạnh.

Sự vụ lùm xùm tại BV Mắt bắt đầu từ việc nhân viên, bảo vệ và bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Mắt TP.HCM bức xúc vì việc bệnh viện đã in và bán vé số trái phép. 

Một số bệnh nhân cho biết những tấm vé số này được bệnh viện giao xuống cho bảo vệ, đoàn thanh niên của bệnh viện để bán cho bệnh nhân. 

Theo điều tra của phóng viên, có đến 10.000 tờ vé số được in ra và sẽ được bán với mệnh giá 10.000 đồng. Việc quay số sẽ được diễn ra vào ngày 19/7/2018 với các cơ cấu giải thưởng bao gồm một giải nhất trị giá 3 triệu đồng, một giải nhì trị giá 2 triệu đồng, một giải ba trị giá 1 triệu và ba giải khuyến khích mỗi giải 500 ngàn đồng.. Tuy nhiên theo báo cáo của bệnh viện, chỉ có 2.500 vé được in ra và cho đến thời điểm dừng hoạt động, BV chỉ bán được 500 vé?.

Phía bệnh viện còn cho biết, ngay sau khi phát hiện lỗi sai, BV đã tiến hành thu hồi những tấm vé đã phát hành và hoàn trả lại số tiền cho các mạnh thường quân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video: Cận cảnh phá cửa, đột kích kho nước hoa 'hàng hiệu' khủng ở phố cổ Hà Nội

Video: Cận cảnh phá cửa, đột kích kho nước hoa 'hàng hiệu' khủng ở phố cổ Hà Nội

Tổ công tác thuộc Tổng cục QLTT phối hợp với Đội QLTT số 14 và Công an phường Hàng Bồ đã kiểm tra đột xuất cửa hàng chuyên kinh doanh buôn bán các loại nước hoa tại quận Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Chân dung Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TPHCM khóa X

Chân dung Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TPHCM khóa X

TPO - Ngày 24/6/2021, HĐND TP.HCM khóa X đã bầu ông Nguyễn Thành Phong làm Chủ tịch UBND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 và 5 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: ông Lê Hòa Bình, ông Ngô Minh Châu, ông Dương Anh Đức, bà Phan Thị Thắng và ông Võ Văn Hoan.