Bệnh viện huyện 10 năm không có bác sỹ về

Bệnh viện huyện 10 năm không có bác sỹ về
TP - Bác sĩ Nguyễn Tấn Đồng, GĐ Bệnh viện Đa khoa huyện Mang Thít (Vĩnh Long) cho biết, trong 10 năm qua, không có bác sỹ tốt nghiệp hệ chính quy về công tác tại bệnh viện.

Số bác sỹ ở Bệnh viện hiện có chủ yếu được đào tạo chuyên tu từ y sĩ và nguồn này nay đã hết nên sắp tới, Bệnh viện phải tiếp tục nhận y sĩ để có nguồn đào tạo bác sĩ.

UBND huyện Mang Thít cho biết, toàn huyện hiện có 39 bác sĩ, 7 dược sĩ, tính ra tỷ lệ chỉ đạt 3,9 bác sĩ và 0,7 dược sĩ/10.000 dân.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Khi kiểm tra, giám sát công tác Đảng phải kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực; bảo vệ cái đúng, người tốt. (Ảnh: Kỳ họp thứ 3 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương).

Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm: Đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát

TP - Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc Ban Chấp hành Trung ương quyết định bổ sung nguyên tắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung là một sự thay đổi đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, thúc đẩy những hành động đổi mới, đột phá vì lợi ích chung.
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.