Bệnh viện Hùng Vương đạt chứng nhận ISO 15189 về xét nghiệm

Khoa xét nghiệm của BV Hùng Vương được trang bị máy móc hiện đại
Khoa xét nghiệm của BV Hùng Vương được trang bị máy móc hiện đại
Ngày 22/10, Bệnh viện Hùng Vương đã đón nhận Chứng chỉ ISO 15189:2020 cho 10 xét nghiệm sinh hóa tại Khoa Xét nghiệm của bệnh viện bởi Tổ chức đánh giá công nhận AOSC.

Theo TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, Chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012 cho 10 xét nghiệm sinh hóa đánh dấu một bước tiến cực kỳ quan trọng đối với Khoa Xét nghiệm nói riêng và với Bệnh viện Hùng Vương nói chung.

Bệnh viện Hùng Vương đạt chứng nhận ISO 15189 về xét nghiệm ảnh 1 BV Hùng Vương được nhận chứng chỉ ISO 15189

“Đây là thành quả của một thời gian dài chúng tôi đã chuẩn hóa hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm. ISO 15189 là một minh chứng cho sự chuẩn hóa hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, mang đến niềm tin cho khách hàng cũng như giúp kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Hùng Vương được hội nhập với quốc tế” – BS Tuyết nói.

Với nền tảng ISO 15189 đã đạt được cho 10 xét nghiệm sinh hóa; trong thời gian tới, BV Hùng Vương sẽ triển khai mở rộng cho toàn bộ các lĩnh vực còn lại như: huyết học, vi sinh... đồng thời hoàn thiện hơn nữa hệ thống để hướng tới các mục tiêu chất lượng quốc gia và quốc tế khác.

Bệnh viện Hùng Vương đạt chứng nhận ISO 15189 về xét nghiệm ảnh 2 BV Hùng Vương có thể xét nghiệm tới 9.000 mẫu/ngày

Tầm nhìn đến năm 2025, BV Hùng Vương kỳ vọng Khoa Xét nghiệm của Bệnh viện sẽ trở thành một trong những đơn vị xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế, có chất lượng hàng đầu TPHCM cũng như khu vực phía Nam.

Hiện trung bình, mỗi ngày Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Hùng Vương có thể đáp ứng được hơn 3.000 bệnh nhân và hơn 9.000 mẫu xét nghiệm.

MỚI - NÓNG
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'
TPO - Thông tin nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời khiến bạn bè và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng xót xa. Lúc sinh thời, ông từng viết: "Nếu tôi chết trời xanh bình lặng/ Thêm một vì sao nữa rụng rơi/ Bạn ngồi uống cà phê có nhớ/ Uống cả vì sao ấy hộ tôi" (Thêm một vì sao).

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19: Tuyến dưới xử lý được biến chứng

TP - Trước thông tin trên thế giới có một số trường hợp sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 xuất hiện tình trạng đông máu khiến không ít người băn khoăn, PGS.TS Ðào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định, tuyến dưới có thể xử lý được biến chứng này nhờ hệ thống Telehealth (khám chữa bệnh từ xa).