Bệnh nhi 12 tuổi mắc cúm H1N1 nặng

Bệnh nhi 12 tuổi mắc cúm H1N1 nặng
TP - Ngày 22/4, bác sĩ Nguyễn Hồng Hà - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân là bé gái 12 tuổi (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) trong tình trạng phổi tổn thương rất nặng.

> Một bệnh nhân mắc cúm A/H1N1 tử vong
> Nhiều bệnh nhân mắc cúm A/H1N1 nặng

Trước đó, anh rể của bệnh nhi bị cúm nhưng vẫn từ Hà Nội vào Thanh Hóa thăm gia đình và lây bệnh sang cho 3 người trong nhà. Hai người bị lây cúm đã tự khỏi bệnh, riêng bệnh nhi này bị nặng thêm.

Bác sĩ Hà cho biết ngày 16/4 bệnh nhi sốt, ho, khó thở nhẹ nên đã vào bệnh viện huyện Vĩnh Lộc khám, rồi được chuyển lên Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa.

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhi dương tính với virus cúm A/H1N1. Bác sĩ đã cho dùng thuốc kháng virus và hiện vẫn đang được hồi sức tích cực.

Cùng ngày, bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân nam 83 tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Nông nghiệp vì ho sốt, khó thở tăng dần, tổn thương phổi cả 2 bên.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.