Bênh em gái, nữ sinh lớp 8 bị cào sưng mặt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thấy em gái bị bắt nạt, hai nữ sinh không can ngăn mà lao vào cào cấu nhau khiến một người bị thương nặng vùng mặt. Sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Ngày 27/3, ông Lê Thanh An, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, Phòng đã nhận được báo cáo của Trường Phổ thông dân tộc bán trú, Trung học cơ sở (PTDTBT THCS) Thạch Ngàn về việc 2 học sinh đánh nhau.

Trước đó, trên trang cá nhân Facebook L.K.H. xuất hiện hình ảnh một bé gái với chi chít vết cào xước trên khuôn mặt khiến nhiều người phẫn nộ.

Cũng theo nội dung trên mạng xã hội, gia đình nữ sinh gây ra những vết xước đã không thực hiện đầy đủ trách nhiệm như đã thống nhất trước đó.

Hình ảnh bé gái bị cào xước mặt là em Lưu Thị H. (học sinh lớp 8A1, Trường PT DTBT THCS Thạch Ngàn).

Bênh em gái, nữ sinh lớp 8 bị cào sưng mặt ảnh 1

Trên mặt em H. có nhiều vết cào cấu, sưng đỏ.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào giờ ra chơi sau tiết 4 sáng 24/3 tại Trường PT DTBT THCS Thạch Ngàn giữa em Lữ Thị N. (lớp 9A2), và em Lưu Thị H. (lớp 8A1). Hai em này đã xảy ra xô xát, cào cấu vào mặt nhau.

Nguyên nhân xảy ra sự việc bắt đầu từ việc 2 nữ sinh này đều có em gái đang học cùng lớp 6A3. Thấy em gái bị bắt nạt nên H. đã đến xô em gái của N.

Để bảo vệ em gái của mình, N. đã chạy lại cầu thang nhắc nhở H. Sau đó, 2 bên xảy ra xô xát. Kết quả Lưu Thị H. bị cấu nhiều hơn, trên mặt có nhiều vết sưng đỏ.

Sau khi xác minh rõ sự việc, nhà trường đã đến làm việc, trao đổi với cả 2 gia đình. Đồng thời báo cáo sự việc với chính quyền địa phương, Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông. Hai nữ sinh nhận lỗi và hứa không tái phạm.

Hai gia đình tự thỏa thuận, thống nhất việc gia đình em N. sẽ có trách nhiệm trước sự việc gây ra cho em H. Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên phía em N. mới chỉ đưa 300.000 đồng tiền mua thuốc cho H.

Thấy không thỏa đáng, gia đình em H. đã đăng hình ảnh, thông tin sự việc lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
TPO - UBND TP Huế đã chỉ đạo các cơ sở mầm non công lập tạo điều kiện tiếp nhận tạm thời số học sinh “học nhờ” tại trụ sở phường Thuận Hòa trong thời gian chờ Trường Mầm non Hương Sen khắc phục các yêu cầu về PCCC của cơ quan chức năng để đủ điều kiện hoạt động trở lại.