Bên trong siêu dự án tháp đôi 'treo' 10 năm, Đà Nẵng tính thu hồi

TPO - Hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng có 30 dự án đã được cấp tại các khu “đất vàng” nhưng qua nhiều năm chủ đầu tư không triển khai, bỏ hoang, thành phố này đang tính toán để thu hồi.
Bên trong siêu dự án tháp đôi 'treo' 10 năm, Đà Nẵng tính thu hồi ảnh 1 Trong số các dự án được Đà Nẵng liệt kê vào danh sách thu hồi có dự án tòa tháp đôi trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ Viễn Đông Meridian Tower ( số 84 Hùng Vương). 
Bên trong siêu dự án tháp đôi 'treo' 10 năm, Đà Nẵng tính thu hồi ảnh 2 Dự án này được UBND TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu cho Cty CP Địa ốc Viễn  Đông Việt Nam vào ngày 6/5/2008. Tuy nhiên, sau gần 10 năm sau vẫn không triển khai.
Bên trong siêu dự án tháp đôi 'treo' 10 năm, Đà Nẵng tính thu hồi ảnh 3 Đến tháng 3/2016, Sở KH&ĐT có quyết định giãn tiến độ đầu tư dự án này trong vòng 24 tháng theo quy định của Luật đầu tư năm 2014.  Theo đó, đến 31/10/2018 hoàn thành và bàn giao công trình đưa vào sử dụng. Tuy nhiên đến nay dự án vẫn không được triển khai. 
Bên trong siêu dự án tháp đôi 'treo' 10 năm, Đà Nẵng tính thu hồi ảnh 4 Dự án tòa tháp đôi trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ Viễn Đông Meridian Tower bỏ hoang lâu năm khiến người dân trong khu vực rất bức xúc. Dự án này, TP Đà Nẵng đang có chủ trương thu hồi toàn bộ với diện tích 11.170m2. Tuy nhiên, chủ đầu tư đang kiến nghị cho chuyển nhượng dự án để tiếp tục triển khai. Dự dự án này trước đó cũng từng chuyển nhượng một lần.

Dự án tòa tháp đôi trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ Viễn Đông Meridian Tower Đà Nẵng đang tính thu hồi. Clip: Nguyễn Thành.

Bên trong siêu dự án tháp đôi 'treo' 10 năm, Đà Nẵng tính thu hồi ảnh 5 Cách dự án tòa tháp đôi trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ Viễn Đông Meridian Tower mấy trăm mét, là dự án khu phức hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp và khách sạn 5 sao Đà Nẵng Center (8 Phan Châu Trinh) cũng nằm trong danh sách thu hồi. 
 
Bên trong siêu dự án tháp đôi 'treo' 10 năm, Đà Nẵng tính thu hồi ảnh 6 Dự án này cũng được Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng giãn tiến độ đến 31/10/2018 phải hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên đến nay dự án này vẫn án binh, bỏ hoang nhiều năm liền. Ảnh: Nguyễn Thành
Bên trong siêu dự án tháp đôi 'treo' 10 năm, Đà Nẵng tính thu hồi ảnh 7 Dự án khu phức hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp và khách sạn 5 sao sau hơn chục năm khởi công. Dự án này đã có quyết định đưa vào danh mục thu hồi 7.819m2 đất, chủ đầu tư đã sẵn sàng thống nhất với TP về thu hồi dự án.

Bên trong dự khu phức hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp và khách sạn 5 sao bỏ hoang. Clip: N.Thành.

MỚI - NÓNG
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn
'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi
TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

TPO - Cục Thuế TP Hà Nội vừa chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn tăng cường công tác rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú đặc biệt với người nước ngoài để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định về việc không đăng ký kê khai, nộp thuế...
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

TPO - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021, trong đó chỉ đạo các bộ ngành xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin (quy hoạch, chủ trương đầu tư các dự án lớn...) để đẩy giá bất động sản lên cao trục lợi.
Đề xuất thu hồi giấy xác nhận đất đai cấp sai tại dự án 'dậm chân' 16 năm

Đề xuất thu hồi giấy xác nhận đất đai cấp sai tại dự án 'dậm chân' 16 năm

TPO - Liên quan đến Dự án xây dựng kinh doanh hạ tầng khu đô thị mới Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) “chậm chân” 16 năm do vướng mặt bằng, UBND phường Yên Hòa vừa có báo cáo đề xuất thu hồi hàng loạt giấy xác nhận đăng ký đất đai lần đầu đối với các trường hợp cấp sai nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Trước đó, cơ quan chức năng quận Cầu Giấy đề nghị thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng và tổ chức cưỡng chế các trường hợp vi phạm này.
Ảnh hưởng dịch COVID-19, doanh nghiệp địa ốc ồ ạt 'săn vốn' bằng trái phiếu

Ảnh hưởng dịch COVID-19, doanh nghiệp địa ốc ồ ạt 'săn vốn' bằng trái phiếu

TPO - Theo đánh giá của các chuyên gia, việc doanh nghiệp bất động sản gia tăng phát hành trái phiếu với lãi suất cao thể hiện nhu cầu vốn dài hạn của doanh nghiệp, cũng như những ảnh hưởng bởi triển vọng của ngành và những tác động của yếu tố dịch bệnh tới việc phải cơ cấu kỳ hạn dài hơn của các nhà phát hành trái phiếu trong ngành bất động sản.
Cơn sốt đất quay cuồng hạ nhiệt, chung cư cao cấp 'om' sổ đỏ cả thập kỷ

Cơn sốt đất quay cuồng hạ nhiệt, chung cư cao cấp 'om' sổ đỏ cả thập kỷ

TPO - Cơn sốt đất hạ nhiệt, nhà đầu tư tìm cách bán cắt lỗ; Chung cư giá rẻ mất hút, ‘choáng váng’ căn hộ hạng sang gần 300 triệu đồng/m2; Mua chung cư cao cấp TD Plaza sau 10 năm vẫn chưa có sổ hồng; Vừa nghiệm thu đã xảy ra sự cố sập dàn nóng điều hòa chung cư... là những thông tin đáng chú ý về bất động sản tuần qua.