'Bến' taxi đầu tiên ở TPHCM 'ế khách' trong ngày đầu thí điểm

TPO - Ngày đầu tiên đưa vào thí điểm 5 điểm đón taxi cố định ở trung tâm TPHCM nhưng các điểm này vắng hoe, rất hiếm người đến đón taxi.

Các điểm đón taxi cố định "ế khách" ngày đầu tiên thí điểm.

'Bến' taxi đầu tiên ở TPHCM 'ế khách' trong ngày đầu thí điểm ảnh 1 Nhằm giải quyết tình trạng taxi dừng đỗ đón, trả khách trái quy định, kéo giảm kẹt xe ở trung tâm, TPHCM sẽ thí điểm 5 điểm đón taxi cố định trên địa bàn quận 1 vào ngày mai 8/8.
'Bến' taxi đầu tiên ở TPHCM 'ế khách' trong ngày đầu thí điểm ảnh 2 Những điểm đón taxi cố định gồm đường Lý Tự Trọng đoạn trước cổng bệnh viện Nhi đồng 2; Đường Nguyễn Du trước cổng Galaxy Nguyễn Du và trước cổng bệnh viện Nhi đồng 2, số 37 Nguyễn Du; trước cổng khách sạn InterContinental trên đường Nguyễn Du.
'Bến' taxi đầu tiên ở TPHCM 'ế khách' trong ngày đầu thí điểm ảnh 3 Việc xây dựng và đưa vào thí điểm các điểm đón taxi cố định nhằm giải quyết tình trạng taxi dừng đón, trả khách không đúng nơi quy định đã gây gia tăng kẹt xe ở khu vực trung tâm.
'Bến' taxi đầu tiên ở TPHCM 'ế khách' trong ngày đầu thí điểm ảnh 4 Khi muốn đi taxi, hành khách chỉ cần đến các điểm cố định này bấm nút đỏ sẽ có xe đến đón.
'Bến' taxi đầu tiên ở TPHCM 'ế khách' trong ngày đầu thí điểm ảnh 5 Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, trong ngày đầu tiên đưa vào thí điểm, có rất ít người đến 5 điểm cố định này để đón xe.
'Bến' taxi đầu tiên ở TPHCM 'ế khách' trong ngày đầu thí điểm ảnh 6 Theo một số người dân, dù hình thức đón taxi này mới nhưng có nhiều điểm bất tiện vì phải đi bộ đến điểm này để đón xe như trạm xe buýt. Trong khi người dân đi taxi là do tính cơ động và thuận tiện.
MỚI - NÓNG
Nga - Đan Mạch: chờ lính chì lách khe cửa hẹp
Nga - Đan Mạch: chờ lính chì lách khe cửa hẹp
TPO - Tiếp đón Nga ở lượt trận cuối cùng bảng B trên sân nhà Parken ở Copenhagen vào ráng sáng mai (22/6, giờ Việt Nam), Đan Mạch buộc phải giành chiến thắng với cách biệt từ 2 bàn trở lên để nuôi hy vọng có tấm vé dự vòng knock-out EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?