Belarus chuẩn bị tập trận gần biên giới Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Belarus sẽ tiến hành đợt tập trận động viên quân sự vào tháng 6 và 7 tại vùng Gomel, hãng thông tấn BelTA đưa tin ngày 30/5.
Belarus chuẩn bị tập trận gần biên giới Ukraine ảnh 1

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. (Ảnh: Reuters)

Vùng Gomel của Belarus giáp biên giới với Ukraine về phía nam, vì thế cũng gần nhà máy hạt nhân Chernobyl. Ở phía đông, Gomel giáp biên giới với Nga.

Từ ngày 22/6-1/7, nhiều cuộc tập trận với các quân uỷ và lực lượng vũ trang sẽ được triển khai, BelTA dẫn lời ông Andrey Krivonosov, chính ủy quân sự vùng Gomel cho biết.

“Những sự kiện như thế này được tổ chức theo truyền thống nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và động viên của các quân ủy, đồng thời nâng cao kiến thức quân sự và kỹ năng thực hành của những người có nghĩa vụ quân sự”, ông Krivonosov nói.

Ông Krivonosov cũng cho biết, các cuộc huấn luyện quân sự bảo vệ lãnh thổ sẽ diễn ra từ ngày 28/6 đến 16/7.

Tháng 3 năm nay, Belarus - đồng minh thân cận của Nga, cho biết các lực lượng vũ trang nước này không tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine. Tuy nhiên, phương Tây nói rằng Belarus đã đóng vai trò bàn đạp để Nga đưa hàng nghìn binh lính qua biên giới vào Ukraine vào cuối tháng 2.

Ngày 26/5, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko chỉ đạo thành lập bộ chỉ huy quân sự mới ở miền Nam, nơi giáp biên giới với Ukraine.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG