Beckham ăn phở cuốn và nem rán ở Hà Nội

Trong bữa tối tại Hà Nội, danh thủ David Beckham thưởng thức các món như nem, phở cuốn, thịt bò nướng ống tre, cơm rang gà... và dùng đũa thuần thục, không động tới dao dĩa.

Tối 10/11, cựu tuyển thủ người Anh David Beckham trong chuyến thăm Hà Nội đã được mời dùng bữa tại một nhà hàng trên phố Bà Triệu. Thực đơn bữa tối gồm các món ăn truyền thống của Việt Nam như nem, phở cuốn, gỏi củ sen, thịt bò nướng ống tre, cơm rang gà và tráng miệng bằng bánh pudding mít...

Các món ăn đều mang hương vị Việt Nam nhưng được chế biến theo phong cách Pháp, do bếp trưởng người Pháp, André Bosia, tự tay chuẩn bị. Ông từng là đầu bếp của khách sạn Sofitel Metropole, có niềm đam mê ẩm thực Việt và mong muốn mang văn hoá ẩm thực Việt Nam đến với thực khách nước ngoài thông qua cách chế biến các món ăn Việt theo phong cách Pháp và tạo nên nhiều món ăn đặc biệt pha trộn hai nền văn hóa ẩm thực Việt - Pháp.

Beckham ăn phở cuốn và nem rán ở Hà Nội ảnh 1

Bữa ăn được bắt đầu bằng món khai vị gồm có gỏi củ sen hải sản và phở cuốn bò nướng lụi được trình bày đẹp mắt.

Beckham ăn phở cuốn và nem rán ở Hà Nội ảnh 2

Bên cạnh đó, nhà hàng còn phục vụ thêm một đĩa khai vị truyền thống bao gồm nem rán Hà Nội, chả ốc lá lốt và chả cốm.  Beckham cho biết anh rất thích các món truyền thống của Việt Nam. Ngoài ra, cựu danh thủ 39 tuổi còn ăn các món Việt bằng đũa rất giỏi.

Beckham ăn phở cuốn và nem rán ở Hà Nội ảnh 3

Trong thực đơn món chính, Beckham được thưởng thức tôm hùm nướng gia vị Việt Nam, cá song hấp bia hơi Hà Nội và thịt bò nướng ống tre, phục vụ kèm cơm rang gà với hạt sen cùng ngọn su xào tỏi.

Beckham ăn phở cuốn và nem rán ở Hà Nội ảnh 4

Khép lại bữa ăn là đĩa tráng miệng bánh pudding mít đẹp mắt.

Beckham ăn phở cuốn và nem rán ở Hà Nội ảnh 5

Thực đơn bữa tiệc chiêu đãi Beckham tại Hà Nội. 

Beckham ăn phở cuốn và nem rán ở Hà Nội ảnh 6

Beckham ngồi gần Tóc Tiên trong bữa tiệc và luôn tỏ ra thích thú với đồ ăn. 

Beckham ăn phở cuốn và nem rán ở Hà Nội ảnh 7

Anh cũng khá thân thiện khi tiếp chuyện các vị khách khác. 

Beckham ăn phở cuốn và nem rán ở Hà Nội ảnh 8

Phòng VIP của bữa tiệc chiêu đãi Beckham tối 10/11 tại Hà Nội được ông chủ ở đây quyết định đặt tên là phòng Beckham. Ông hỏi ý kiến và được danh thủ rất vui lòng đồng ý.

Theo Theo Ngoisao.net
MỚI - NÓNG