Bé trai tử vong ở cơ sở giữ trẻ chưa được cấp phép

TP - Ngày 14/11, ông Nguyễn Thọ Pha, Phó chủ tịch UBND phường An Sơn (thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam), cho biết: Cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc bé trai Phạm Bảo Hân (14 tháng tuổi) tử vong tại nhà trẻ Hồng Hà đóng trên địa bàn phường.
Bé trai tử vong ở cơ sở giữ trẻ chưa được cấp phép ảnh 1

Nhà trẻ Hồng Hà đã đóng cửa, ngừng hoạt động từ sáng ngày 14/11

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 13/11, nhà trẻ gọi điện thoại cho gia đình thông báo đến đưa bé Hân đi cấp cứu do cháu bị sặc cháo. Tuy nhiên, khi đến trường, gia đình phát hiện cháu Hân đã ngừng thở. Gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Nhi và được các bác sĩ xác định cháu đã tử vong từ trước.

Theo ông Pha, cơ sở giữ trẻ Hồng Hà được thành lập đầu tháng, do bà Mai Thị Tố Hạnh (sinh năm 1983) làm chủ. Bà Hạnh tốt nghiệp trường CĐ Mầm non. Trông giữ trẻ với bà Hạnh còn có bà Nguyễn Thị Thập (sinh năm 1974). Cơ sở Hồng Hà đang trong quá trình chờ xét duyệt cấp giấy phép, nhưng đã đi vào hoạt động. Phường An Sơn hiện có 6/12 cơ sở trông giữ trẻ chưa được cấp phép, trong đó có cơ sở Hồng Hà. 

“Chúng tôi sẽ đình chỉ hoạt động của cơ sở Hồng Hà và sẽ kiểm tra toàn bộ các cơ sở còn lại. Nếu cơ sở nào không đảm bảo, sẽ kiên quyết đóng cửa, đình chỉ hoạt động”, ông Pha cho biết. 

Ngày 14/11, cơ sở Hồng Hà đã tự ngừng trông giữ trẻ. Cùng ngày, lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé tại xã Tam Xuân 1 (Núi Thành, Quảng Nam). Phía gia đình cho biết: Không khiếu kiện, nhưng mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé.
Vụ việc đang được công an thành phố Tam Kỳ điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG