Bé trai trường Gateway tử vong: VKS nói gì về chiếc rèm ô tô buông ‘bất thường’

TPO - Viện trưởng KSND quận Cầu Giấy cho biết một số tình tiết "bất thường" như lời khai báo của bà Quy (rèm trong ô tô được kéo ra, quả bóng bay xuất hiện, áo đồng phục màu đỏ...) vẫn đang được cơ quan điều tra thu thập chứng cứ, gửi mẫu giám định để làm rõ.
Bé trai trường Gateway tử vong: VKS nói gì về chiếc rèm ô tô buông ‘bất thường’ ảnh 1 Bà Nguyễn Bích Quy và ông Nguyễn Quý Phiến.

Liên quan vụ bé Lê Hoàng Long (6 tuổi), học sinh trường Gateway tử vong, trao đổi với Tiền Phong, ông Đinh Minh Tảo – Viện trưởng KSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, trú tại phường Dịch Vọng) về tội “Vô ý làm chết người”, quy định tại Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Bé trai trường Gateway tử vong: VKS nói gì về chiếc rèm ô tô buông ‘bất thường’ ảnh 2 Thời điểm phát hiện bé Long chiều 6/8, rèm ô tô đã được kéo ra. Ảnh: Cắt từ clip.

Bà Quy là người đưa đón học sinh trường Gateway và mới đi làm buổi thứ 2 thì xảy ra sự cố ngày 6/8. Căn cứ kết quả điều tra, bà quy bị cáo buộc đã vô ý không kiểm tra hết trong ô tô Ford Transit 16 chỗ BKS29B-069.56. Bé Long bị bỏ quên trong ô tô khoảng 9 giờ.

Kết quả giám định bước đầu xác định, bé Long tử vong do sốc nhiệt, suy hô hấp và không bị tác động ngoại lực gây tổn thương.

Về những tình tiết bị can Quy thông tin là “bất thường” như: chiếc áo màu đỏ được thay màu xám, quả bóng bay và rèm cửa đóng, ông Tảo cho biết, cơ quan điều tra đã khám nghiệm, điều tra tất cả các tình tiết nêu trên nhưng đến nay chưa có kết luận điều tra nên ông chưa thể nói cụ thể.

Bé trai trường Gateway tử vong: VKS nói gì về chiếc rèm ô tô buông ‘bất thường’ ảnh 3  Ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng KSND quận Cầu Giấy trao đổi với PV ngày 27/8.

Ông Tảo tiết lộ, thời điểm phát hiện cháu Long mặc áo màu xám trắng, không phải chiếc áo màu đỏ như buổi sáng rời nhà đến trường. Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng phát hiện áo đỏ đồng phục của bé Long ở trong ba lô, rất ẩm ướt và nhiều mồ hôi nhưng chưa thể khẳng định chiếc áo này có phải của bé Long không. Vật chứng này đã được gửi đi giám định AND.

“Về tình tiết một số rèm cửa trong ô tô được kéo ra và quả bóng bay xuất hiện trong ô tô không giống với buổi sáng như lời bà Quy khai báo, cơ quan điều tra đã thu thập hình ảnh từ camera cổng trường, trên đường và nhiều khu vực khác để làm rõ”, ông Tảo nói.

Về trách nhiệm của tài xế, người đứng đầu Viện KSND quận Cầu Giấy cho biết chưa nhận được đề nghị khởi tố nào, Viện cũng chưa làm việc lần nào với ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú quận Cầu Giấy). Tuy nhiên, cơ quan điều tra cũng đã mời ông Phiến lên làm việc, lấy lời khai, đồng thời trích xuất hình ảnh từ tất cả các camera thu thập được để xác định lộ trình ô tô di chuyển.

Bé trai trường Gateway tử vong: VKS nói gì về chiếc rèm ô tô buông ‘bất thường’ ảnh 4 Chiếc ô tô chở bé Long và 12 học sinh trường Gateway ngày 6/8.

Ngoài ông Phiến, cơ quan điều tra cũng thu thập tài liệu chứng cứ, lấy lời khai của giáo viên, kể cả học sinh cùng chuyến xe bé Long để làm rõ vai trò trách nhiệm của người liên quan. Khi đủ căn cứ, cơ quan tố tụng sẽ có những quyết định đúng quy định pháp luật.

Nhiều câu hỏi của phóng viên về kết quả giám định pháp y, hình ảnh camera từ trường gateway, khu vực ô tô đỗ xe trong ký túc xá..., ông Tảo cho biết chưa có kết luận điều tra nên ông chưa thể cung cấp chi tiết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm