Bé trai sơ sinh 3kg bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Bé trai 3 kg được người dân phát hiện trong tình trạng bầm tím, sắp kiệt sức trước cổng nhà một cụ bà.

Trưa 10/10, bà Võ Thị Phương (79 tuổi, xã Hưng Chính, TP Vinh, Nghệ An) đang ăn cơm thì nghe tiếng trẻ sơ sinh khóc ngoài ngõ nên mở cổng ra xem. Bà Phương phát hiện đứa trẻ nằm trong chiếc chăn rách được đặt ngay trước cổng.

Bé trai sơ sinh 3kg bị bỏ rơi trước cổng nhà dân ảnh 1 Cháu bé có thể chất bình thường lúc được phát hiện tại ngõ nhà bà Phương. Ảnh: V. Danh/ VnExpress

Sau khi bế cháu bé vào nhà, bà Phương thông báo cho hàng xóm và chính quyền địa phương. Bé trai nặng 3 kg, da bầm tím, khóc yếu ớt, được mọi người cho bú sữa, tắm rửa nên sức khỏe dần ổn định.

"Cháu bé có ngoại hình, thể trạng bình thường, không dị tật. Sức khỏe cháu đã tốt hơn so với lúc mới phát hiện", bà Phương nói và cho biết cháu bé có thể mới được sinh được vài ngày.

Bé trai đang được gia đình chị Nguyễn Thị Thịnh ở cùng xã nhận chăm sóc. Chính quyền địa phương và nhiều người cùng góp tiền ủng hộ cháu bé.

Theo Hải Bình

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

TPO - Hôm nay 30/7, ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các xe chở hàng có mã QR do ngành GTVT cấp chỉ dừng ở chốt kiểm dịch quẹt mã là qua, rất nhanh chóng. Theo ghi nhận của phóng viên các cửa ngõ của Thủ đô đã trở nên thông thoáng, các phương tiện thuộc diện “luồng xanh” lưu thông rất thuận lợi không còn cảnh ùn tắc cục bộ tại các chốt.